มาแล้วซิงเกิ้ลใหม่ ! นายกฯ แต่งเพลง “สะพาน” ให้ ครม. เตรียมเปิดตัววันนี้

Home / ข่าวการเมือง / มาแล้วซิงเกิ้ลใหม่ ! นายกฯ แต่งเพลง “สะพาน” ให้ ครม. เตรียมเปิดตัววันนี้

มาแล้วซิงเกิ้ลใหม่ ! นายกฯ แต่งเพลง “สะพาน” ให้คณะรัฐมนตรี เพื่อก้าวข้ามไปสู่ความมั่นคง ขณะที่ช่วงเช้านำคณะทำบุญปีใหม่ก่อนร่วมประชุม

วันนี้ 4 มกราคม 2560 ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้แต่งเพลงใหม่ให้กับคณะรัฐมนตรี ชื่อเพลงว่า “สะพาน” เพื่อก้าวข้ามไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน โดยจะมีการเปิดตัวเพลงดังกล่าวในวันนี้

สำหรับวาระการประชุมที่น่าสนใจในวันนี้ คาดว่า ที่ประชุมจะมีการรายงานเกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในช่วงวันหยุดยาว เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ที่ผ่านมา และการเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารสาธารณะข้ามเกาะกลางถนนพุ่งชนรถกระบะ ที่ จ.ชลบุรี จนทำให้มีผู้เสียชีวิตสูงถึง 25 ราย

รวมถึงรายงานสถานการณ์น้ำท่วม 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ขณะนี้ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และพบว่าบริเวณลุ่มน้ำปัตตานี, สายบุรี และ โก-ลก ยังมีปริมาณน้ำมาก โดยเฉพาะที่ลุ่มน้ำสายบุรี เพื่อหาแนวในการแก้ไขและช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

นอกจากนี้ ที่จะประชุมจะมีการพิจารณาหลักเกณฑ์และวิธีเยียวยาให้ทหารและตำรวจผู้ได้รับผลกระทบจากความเหลื่อมล้ำของอัตราเงินเดือน รวมทั้งพิจารณาร่าง พ.ร.บ.จราจรทางบก แก้ไขเพิ่มโทษ ทั้งการเมาสุรา และแข่งรถบนถนนสาธารณะ