สุรพงษ์ เหน็บแรง เพลงสะพาน สร้างสรรค์ แต่อาจพังครืน หากใช้งบไม่รอบคอบ

Home / ข่าวการเมือง / สุรพงษ์ เหน็บแรง เพลงสะพาน สร้างสรรค์ แต่อาจพังครืน หากใช้งบไม่รอบคอบ

อดีต รมว. ต่างประเทศ ชมเพลงสะพานของบิ๊กตู่สร้างสรรค์ ก่อนจะเหน็บแรงอาจพังได้หากไร้คุณภาพ  แนะควรคิดใหม่ทำใหม่การใช้งบประมาณก่อนจะสายเกินไป

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (6 ม.ค. 60) นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรมว.ต่างประเทศ และแกนนำพรรคเพื่อไทย ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีแต่งเพลง ‘สะพาน’ ให้คณะรัฐมนตรีทุกคน โดยเปรียบ ครม.ทุกคน ให้ทำหน้าที่เป็นสะพานพาประชาชนผ่านภาวะที่ลำบาก เหมือนเป็นสะพานพาคนข้ามแม่น้ำที่เชี่ยวกรากไปสู่ทางที่ดีกว่า ว่า เป็นการสร้างสรรค์ที่ดี แต่เกรงว่าสะพานนั้นอาจจะพังลงมาทำให้ประชาชนตายได้ หากใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไร้คุณภาพ (ฟังเพลง : สะพาน จากปลายปากกา บิ๊กตู่ )

ซึ่งหากจะให้เปรียบก็เหมือนกับ ครม. ถ้าได้คนไม่เก่ง ไม่มีความรู้ความสามารถเข้ามานั่งบริหาร อาจจะทำให้เศรษฐกิจถดถอย ประชาชนอยู่อย่างยากลำบาก เดือดร้อนกันไปหมดก็เป็นได้ เมี่อนั้นก็ไม่ทราบว่าสะพานจะทนการเหยียบย่ำของประชาชนคนไทยไหวหรือไม่

และยิ่งถ้าหากมีการพบการทุจริตคอร์รัปชั่นเกิดขึ้นในรัฐบาล หรือใช้งบประมาณแผ่นดินกันแบบไม่บันยะบันยัง ใช้กันแบบอิลุ่ยฉุยแฉก ไม่คิดกันให้รอบคอบ เช่น นำเอาไปจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์เอามาไว้มากมายในขณะที่ทุกวันนี้ประเทศไทยก็ไม่ได้ไปรบพุ่งกับใคร เพื่อนบ้านก็เป็นประชาคมอาเซียน เป็นมิตรมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ไทยก็ไม่น่าที่จะต้องมานั่งสะสมอาวุธยุทโธปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นรถถัง เรือดำน้ำ หรืออะไรต่อมิอะไร เป็นต้น

สู้เอาเงินงบประมาณแผ่นดินไปพัฒนาด้านการศึกษา ด้านการรักษาพยาบาล การท่องเที่ยว การเกษตร และสร้างความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของคนไทยและประเทศไทยไม่ดีกว่าหรือ ทั้งนี้ อยากเรียกร้องให้ท่านนายกฯ ลองพิจารณาไตร่ตรองดูให้ดี และรีบแก้ไขวิธีการใช้งบประมาณกันเสียใหม่ ใช้มาตรา 44 แก้เลย ท่านอาจจะมีโอกาสแต่งเพลงได้ครบจนออกเป็นอัลบั้มได้ เล่นเป็นเมดเล่ย์ได้เลย ท่านจะอยู่บริหารประเทศยาวนานเท่าไรก็ไม่มีใครว่าได้