“จตุพร” ออกจากเรือนจำแล้ว พร้อมขอบคุณศาลที่ให้โอกาส

Home / ข่าวการเมือง / “จตุพร” ออกจากเรือนจำแล้ว พร้อมขอบคุณศาลที่ให้โอกาส

“จตุพร” ออกจากเรือนจำแล้ว พร้อมขอบคุณศาลที่ให้โอกาส ย้ำแนวทางไม่เปลี่ยนแปลง จะต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย แต่จะระวังตัวไม่ให้ผิดเงื่อนไขศาล

เจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ได้ปล่อยตัว นายจตุพร พรหมพันธุ์ ออกจากเรือนจำทันที หลังศาลอาญาอนุมัติให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยมีเพียงคนขับรถส่วนตัวของ นายจตุพร เดินทางมารับกลับไปยังบ้านพัก ที่หมู่บ้านวิสต้าพาร์ค ถนนวัชรพล ท่ามกลางการต้อนรับของ นางพรหมภัสสร ณ กาฬสินธุ์ ภรรยา และบุตรชาย แกนนำนปช. อาทิ นางธิดา ถาวรเศรษฐ, นพ.เหวง โตจิราการ, นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย, นางอารีย์ ไกรนรา  ตลอดจนมวลชนเสื้อแดงจำนวนหนึ่ง

นายจตุพร เปิดเผยว่า ขณะที่เดินออกมาจากเรือนจำ รู้สึกตกใจเล็กน้อยว่าจะเดินทางกลับอย่างไร เพราะไม่เจอใครเลย แต่โชคดีมีคนขับรถมารับกลับบ้านทัน ทั้งนี้ ขอขอบคุณศาลที่ได้ให้โอกาสอีกครั้ง รวมถึงขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ต้องเป็นทุกข์ไปด้วยตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ และเพื่อนผู้ต้องขังที่มอบความเป็นกัลยาณมิตรให้ หลังจากนี้จะต้องเริ่มจากการรักษาตัวให้หายก่อน เพราะผลตรวจขอบแพทย์ระบุโอกาสที่จะเป็นมะเร็งที่ต่อมลูกหมากสูง

สำหรับแนวทางของตนนั้น ยืนยันยังไม่เปลี่ยนแปลง อุดมการณ์ที่เป็นสมบัติชิ้นเดียวและชิ้นสุดท้ายในชีวิต คือการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย แต่คงต้องใช้ความระมัดระวังตัวมากขึ้น เพื่อไม่ให้ผิดเงื่อนไขของศาล เพราะครั้งหน้าคงไม่ได้รับโอกาสแบบนี้อีก นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญคือการนำพาประเทศเข้าสู่ความปรองดองตามที่นายกรัฐมนตรีประกาศไว้ ทุกคนต่างเห็นแล้วว่าถ้าบ้านเมืองขาดการปรองดองแม้จะเดินได้ แต่ก็เดินได้แบบไม่มีผลดี ส่วนรายการโทรทัศน์ช่องพีซทีวีคิดว่าหลังรักษาตัวเสร็จ คงจะกลับไปจัดรายการประเภทที่จัดแล้วไม่ไปผิดเงื่อนไขประกันตัวเท่านั้น