นายกฯ เชิญชวนเที่ยวงานวันเด็ก ที่ทำเนียบรัฐบาล

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ เชิญชวนเที่ยวงานวันเด็ก ที่ทำเนียบรัฐบาล

นายกฯ เชิญชวนเที่ยว งานวันเด็ก ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันเสาร์ที่ 14 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. ภายใต้แนวคิด “ดินแดนแห่งความสุขตามศาสตร์พระราชา”

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวผ่านรายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยังยืนทางสถานีโทรทัศน์ รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ว่า ขอเชิญชวนประชาชนที่มีความสนใจ พาลูกหลานมาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 ณ ทำเนียบรัฐบาล ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. ภายใต้แนวคิด “ดินแดนแห่งความสุขตามศาสตร์พระราชา”

โดยจะมีกิจกรรมต่างๆ ที่ช่วยสร้างความรู้และความสนุกสนานเพลิดเพลินให้แก่เด็กๆ ซึ่งนอกจากจะได้มีโอกาสนั่งเก้าอี้ประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีซึ่งเป็นไฮไลท์ของงานแล้ว ยังต้องการให้เด็กๆ ทุกคนได้มีการละเล่นอย่างสนุก และเรียนรู้จากกิจกรรมที่จัดไว้ให้ โดยเฉพาะ “ศาสตร์พระราชา” ของในหลวงรัชกาลที่ 9

ซึ่งมีทั้งการฉายภาพยนตร์แอนนิเมชั่น “พระมหาชนก” และภาพยนตร์สั้น “เมืองนิรมิตแห่งจิตตนคร” รวมถึง ได้เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้เยี่ยมชมส่วนต่างๆของทำเนียบรัฐบาลตลอดจนการแจกของขวัญ ของรางวัล อาหาร ขนมและเครื่องดื่มจากหน่วยงานต่างๆ มากมายอีกด้วย

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือผู้ปกครองช่วยระมัดระวังการพลัดหลงกับบุตรหลานเนื่องจากจะมีผู้คนร่วมงานเป็นจำนวนมากทั้งที่ทำเนียบและทั่วประเทศ โดยขอให้เขียนป้ายชื่อเด็ก ชื่อผู้ปกครอง พร้อมเบอร์โทรศัพท์ สถานที่อยู่ ใส่ไว้ในกระเป๋าเด็กด้วย