นายกฯ ขอบคุณผู้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ขอบคุณผู้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

พลเอกประยุทธ์ ขอบคุณคนไทยร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ ในงาน “ประชารัฐร่วมใจ ช่วยอุทกภัยภาคใต้”

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (16 ม.ค. 60) พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณคนไทยทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชน ที่ได้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ในงาน “ประชารัฐร่วมใจ ช่วยอุทกภัยภาคใต้” ซึ่งจัดขึ้นวานนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล

น้ำท่วมภาคใต้, ข่าวนายกรัฐมนตรี, ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวสดวันนี้

แม้จะเป็นระยะเวลาอันสั้นเพียงประมาณ 2 ชม. แต่ก็เป็นบทพิสูจน์อีกครั้งหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความรักความสามัคคีและไม่ทอดทิ้งกันของคนไทย เวลาที่ผู้อื่นตกทุกข์ได้ยาก และเมื่อสิ้นสุดการรับบริจาค ในเวลาประมาณ 20.30 น. มียอดเงินบริจาครวมทั้งสิ้น 329,305,809 บาท โดยรัฐบาลจะเตรียมส่งไปช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ตามระเบียบของทางราชการ เพิ่มเติมจากงบประมาณที่แต่ละจังหวัดมีอยู่แล้ว 100 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ประชาชนยังสามารถบริจาคเงินเข้าบัญชีได้อย่างต่อเนื่องผ่านกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-06895-0″

พลโท สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรียังฝากชื่นชมสถานีโทรทัศน์ทุกช่องที่ร่วมถ่ายทอดสดการจัดงานไปยังผู้ชมทางบ้าน เพื่อให้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย นอกจากนี้ได้ขอบคุณคณะรัฐมนตรี ศิลปินดารานักร้อง นักแสดง นักศึกษา นักเรียนนายร้อย และนักเรียนพยาบาลทหาร ที่มาร่วมรับโทรศัพท์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของงานในครั้งนี้ ทำให้พลังความห่วงใยของคนไทยส่งไปถึงชาวภาคใต้ได้อย่างชัดเจนเป็นรูปธรรมมากที่สุด

ข่าวจาก จส.100