“ชูวิทย์” ประกาศเลิกเล่นการเมือง เตรียมพบกับบทบาทใหม่ 30 ม.ค. นี้

Home / ข่าวการเมือง / “ชูวิทย์” ประกาศเลิกเล่นการเมือง เตรียมพบกับบทบาทใหม่ 30 ม.ค. นี้

“ชูวิทย์” ประกาศเลิกเล่นการเมือง ต่อหน้าศาลเจ้าพ่อเสือ แม้มี พ.ร.บ. ล้างมลทิน เตรียมพบกับบทบาทใหม่เริ่ม 30 ม.ค. นี้ เป็นต้นไป

วันนี้ (17 ม.ค. 60) เวลา 11.30 น. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระบบบัญชีรายชื่อพรรครักประเทศไทย ได้เดินทางมาที่ ศาลเจ้าพ่อเสือ ถนนตะนาว ตัดกับถนนอุนากรรณ ใกล้เสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เพื่อปฏิญาณตนต่อหน้าเจ้าพ่อเสือหลังได้รับอภัยโทษ ครบ 1 เดือน ว่า ตนจะไม่หวนกลับไปเล่นการเมืองอีกไม่ว่าด้วยเหตุใด หรือแม้แต่มี พ.ร.บ. ล้างมลทิน

ทั้งนี้ ขอโอกาสให้กับบทบาทใหม่ของตน ที่จะมาเป็นเสียงให้กับประชาชน เพราะวันนี้ทุก ๆ คนสามารถเป็นสื่อได้ เพียงการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก โดยจะขอเปิดตัวในวันนี้ เวลา 19.30 น. ว่าตนจะอยู่ที่ช่องไหน พร้อมกับประกาศจุดยืน

นอกจากนี้ ตนอยากใช้ความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ที่มีให้เป็นประโยชน์กับประชาชน ตนไม่จำเป็นต้องเป็นนักการเมืองเพื่อช่วย แต่ขอใช้บทบาทของสื่อในการวิเคราะห์เจาะลึก ข่าวแต่ละข่าวในมุมมองของตน ซึ่งไม่ได้อ่านข่าว ดังนั้นวิธีการจะแตกต่างออกไป โดยจะเริ่มวันที่ 30 ม.ค. นี้ ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม ขอประชาชนให้โอกาส เพราะตนเหมือนคนกระทำผิดที่กลับเนื้อกลับตัว เมื่อติดคุกตนยอมรับ ทิ้งลาบยศ ชื่อเสียง ตำแหน่ง เงินทอง ไว้หน้าเรือนจำ และใช้ชีวิตอย่างนักโทษจริง ๆ วันนี้ขอนำหลายบทบาทมาทำให้เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน