‘สุเทพ’ ยัน พร้อมสนับสนุนรัฐบาล เดินหน้าสร้างความปรองดอง

Home / ข่าวการเมือง / ‘สุเทพ’ ยัน พร้อมสนับสนุนรัฐบาล เดินหน้าสร้างความปรองดอง

‘สุเทพ’ ยัน พร้อมสนับสนุนรัฐบาล เดินหน้าสร้างความปรองดอง ชี้ MOU ไม่ใช่สิ่งสำคัญ แนะต้องวิเคราะห์สาเหตุที่แท้จริงให้ได้

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (กปปส.) กล่าวว่า ตนเอง และแกนนำ กปปส. พร้อมที่จะสนับสนุนรัฐบาลในการสร้างความปรองดอง เพราะเห็นถึงความตั้งใจจริงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช) ที่จะปฏิรูปประเทศในด้านต่าง ๆ และเพื่อที่จะทำให้ประเทศเกิดความปรองดองและเดินไปข้างหน้า จึงสนับสนุนให้มีการปฏิรูปประเทศให้สำเร็จ เพราะทุกอย่างคืออนาคตของประเทศไทย

ทั้งนี้ นายสุเทพ ยังระบุด้วยว่า หากมีการเชิญให้ไปร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการปรองดองก็ยินดี พร้อมเสนอให้รัฐบาลหาแนวทางเพื่อทำให้เกิดความปรองดองในระยะยาวให้ได้ และขอให้มีการวิเคราะห์อย่างละเอียดถึงสาเหตุที่แท้จริงที่ก่อให้เกิดความแตกแยก ส่วนการลงนามเอ็มโอยูนั้น ไม่ใช่สิ่งสำคัญ และไม่อยากตอบในขณะนี้ว่าจะลงนามหรือไม่ เพราะจะไม่สามารถแก้ไขปัญหาเพื่อความปรองดองได้อย่างแท้จริง ควรให้ความสำคัญเกี่ยวกับสาเหตุและปัจจัยที่ก่อให้เกิดความปรองดองมากกว่า

นอกจากนี้ นายสุเทพ ปฏิเสธมีส่วนเกี่ยวข้องกับสินบนของบริษัท โรลส์-รอยซ์ โดยระบุให้ดูปีที่มีการติดสินบนอย่างชัดเจนก่อน พร้อมยืนยันว่ากรณีดังกล่าว ไม่ได้เกิดขึ้นในระหว่างที่ตนเองดำรงตำแหน่ง และขณะนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ จึงไม่สามารถแสดงความคิดเห็นใด ๆ ได้ ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน