นายกฯ นำถก ปภ. ยันรัฐบาลยึดดำรัสในหลวง ร.10 แก้น้ำท่วมเร่งด่วน

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ นำถก ปภ. ยันรัฐบาลยึดดำรัสในหลวง ร.10 แก้น้ำท่วมเร่งด่วน

นายกรัฐมนตรี ประชุม คกก.ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ แก้น้ำท่วม – ยัน รบ. ยึดพระราชดำรัส ร.10 เร่งช่วยประชาชนอย่างเร่งด่วน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวระหว่างการประชุม ว่า วันนี้ถือเป็นการประชุมครั้งสำคัญ ซึ่งเป็นการประชุมคณะกรรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ในการแก้ปัญหาอุทกภัย ถึงแม้จะมีการตั้งศูนย์กองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยส่วนหน้าอยู่แล้ว แต่รัฐบาลจำเป็นต้องเข้าไปกำกับดูแล เพื่อให้การสนับสนุน ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ระดับ 3 ที่ กระทรวงมหาดไทย ดูแลรับผิดชอบอยู่ในขณะนี้

ดังนั้น สิ่งที่เป็นวาระสำคัญ คือ การฟื้นฟูให้ประชาชนเข้าสู่สภาวะปกติได้โดยเร็ว ตามพระราชดำรัสของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 คือ การดูแลประชาชนให้ดี ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี และให้มีการดำรงชีวิตอยู่ภายใต้สภาวะปกติ โดยให้มีการแก้ปัญหาน้ำท่วมภาคใต้อย่างยั่งยืน คือ ฟื้นฟู บูรณะ และการแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน เพื่อให้เป็นไปตามพระราชกระแสรับสั่ง

ข่าวจาก Inn