ชูวิทย์ ชี้ไม่เหมาะ หลัง DSI นำกำลังล้อมวัดธรรมกาย จับพระธัมชโย

Home / ข่าวการเมือง / ชูวิทย์ ชี้ไม่เหมาะ หลัง DSI นำกำลังล้อมวัดธรรมกาย จับพระธัมชโย

ชูวิทย์ โพสต์เฟซบุ๊กไม่เห็นด้วย หลัง DSI บุกล้อมวัดธรรมกาย ชี้ ล้อมป่าเพื่อจับหนู ระวังสะดุดขาตัวเอง

วันนี้ (16 ก.พ. 60) เพจ ‘ชูวิทย์ I”m Back’ ซึ่งเป็นของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมืองคนดัง ได้มีข้อความแสดงความเห็นถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนพิเศษหรือ DSI  นำกำลังทั้งทหารและตำรวจกว่า 3,000 นายเข้าปิดล้อมวัดธรรมกายเพื่อเข้าตรวจค้น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า โดยระบุว่า

วัดธรรมกาย, ดีเอสไอ, ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์

ล้อมป่าจับหนู

วันนี้ DSI ร่วมกับ ทหารและตำรวจ นำกำลังเข้าปิดล้อมวัดธรรมกายกว่า 3 พันนาย และใช้กฎหมายพิเศษ ม.44 เข้าควบคุม คนในให้ออก คนนอกไม่ให้เข้า ด้วยเหตุผลเพื่อจะจับพระธัมมชโยตามหมายจับเพียงรูปเดียว

ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ถือว่าเป็นครั้งที่สามที่ส่งกำลังมากมาย และยังเป็นมาตรการพิเศษที่ใช้ ม.44 อีกทั้งมีคดีที่เกี่ยวข้องกับวัดธรรมกายเพิ่มมากขึ้นถึง 300 คดีไปแล้ว

ผู้คนในสังคมเริ่มตั้งข้อสงสัยว่า การนำกำลังมามากมายและใช้กฎหมายพิเศษเพื่อจับคนเพียงคนเดียวแบบนี้ เป็นการกระทำที่เหมาะสมหรือไม่? เป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่? และเรื่องนี้มีเบื้องหลังหรือไม่ อย่างไร?

วัดธรรมกายนั้นมีผู้สนับสนุนอยู่ไม่ใช่น้อย ไม่อย่างนั้นคงไม่สามารถมีสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่โตมโหฬาร อาคารจุคนได้เป็นแสน มีสาขาทั่วโลกทั้งยุโรปและอเมริกา แม้ว่าจะมีคนโจมตี แต่ความเชื่อความศรัทธานั้นยังไม่ได้ลดน้อยถอยลงไป

การใช้กำลังมากมายมาจับคนเพียงคนเดียว สะท้อนให้เห็นถึงนโยบาย “ล้อมป่าเพื่อจับหนู” อันเป็นสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ ใช้กำลังเกินกว่าเหตุ และทำให้ง่ายต่อการกระทบกระทั่งต่อความรู้สึกของพุทธศาสนิกชน ทั้งๆ ที่เพิ่งสถาปนาพระสังฆราชองค์ใหม่ ที่ให้ปฐมโอวาททรงขอให้คนไทย “สามัคคี มีศีล สมาธิ ปัญญา”

หลักธรรมเพิ่งได้ยินยังไม่ทันจาง เจ้าหน้าที่รัฐก็นำกำลังล้อมวัดธรรมกายเสียแล้ว อย่างที่ผมบอกล่ะครับ ระวังสะดุดขาตัวเองล้ม เพราะคนไทยไม่ชอบเห็นคนโดนแกล้งเสียเท่าไหร่