‘ไผ่ ดาวดิน’ นอนคุกต่อ ศาลขอนแก่น ไม่ให้ประกันตัว

Home / ข่าวการเมือง / ‘ไผ่ ดาวดิน’ นอนคุกต่อ ศาลขอนแก่น ไม่ให้ประกันตัว

ศาลขอนแก่นไม่อนุญาตให้ประกันตัว ไผ่ ดาวดิน ผู้ต้องหาตามความผิดประมวลกฎหมายอาญา ม.112 หลังเจ้าตัวยื่นหลักทรัพย์ 5 แสนขอขอให้ศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างสอบสวนเป็นครั้งที่ 6 ส่งผลทำให้ต้องถูกคุมขังต่อ

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (22 ก.พ. 60 ) ศาลจังหวัดขอนแก่นได้มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน”ผู้ต้องหาในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ไผ่ ดาวดิน, ข่าวจังหวัดขอนแก่น, ประกันตัว

หลังจากทนายความโดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 5แสนบาท เพื่อขอให้ศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างสอบสวนอีกครั้ง ทั้งๆ ที่ เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้ยื่นมาแล้วรอบหนึ่ง ซึ่งจากคำสั่งดังกล่าวส่งผลทำให้ นายจตุภัทร์ ยังคงถูกคุมตัวอยู่ในเรือนจำต่อไป ด้านนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของจตุภัทร์ เผยว่าแม้ศาลยังไม่ให้ปีะกันตัวเพราะยังกังวลในหลายเรื่อง แต่ในวันจันทร์ที่ 27 ก.พ.นี้ ทางทนายจะยื่นขอประกันตัวอีกครั้ง และรอลุ้นผลในสัปดาห์หน้า

สำหรับ ไผ่ ดาวดิน นั้นถูกเจ้าหน้าที่ทหารกล่าวหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ จากกรณีการแชร์ข่าวพระราชประวัติรัชกาลที่ 10 จากสำนักข่าวบีบีซีไทย ซึ่งเมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา อัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้องคดีต่อศาลจังหวัดขอนแก่น โดยศาลรับฟ้องเป็นคดีหมายเลขดำที่ 301/2560 ในข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 3 และ 14 (3)