ประวิตรลั่น นานแค่ไหนค้นวัดธรรมกายต่อ หากยังจับพระธัมมชโยไม่ได้ !!

Home / ข่าวการเมือง / ประวิตรลั่น นานแค่ไหนค้นวัดธรรมกายต่อ หากยังจับพระธัมมชโยไม่ได้ !!

“พล.อ.ประวิตร” ย้ำ เดินหน้าค้นวัดพระธรรมกาย ไม่ทบทวนยกเลิกคำสั่ง ย้ำ ไม่ใช้ความรุนแรง ยังไม่ออกหมายจับพระ 14 รูป 

วันนี้ (23 ก.พ. 60) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกนัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจค้นวัดธรรมกาย เพื่อเข้าควบคุมตัวพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัด ของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ หลังดำเนินมาได้ 7 วันแล้วนั้น ว่า

ข่าววัดธรรมกาย, พระธัมมชโย, ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ยังคงเดินหน้าปฏิบัติการตรวจค้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่มุ่งเน้นการไม่ใช่ความรุนแรงหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บ ส่วนจะมีการทบทวนยกเลิกคำสั่งหัวหน้า คสช. ตาม ม.44 เพื่อให้วัดพระธรรมกายเป็นพื้นที่ควบคุม พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถจับตัวพระธัมมชโยได้ จึงต้องบังคับใช้ต่อไป และขอให้ทุกฝ่ายเข้าใจว่ากฎหมายพิเศษ ดังกล่าวเพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถปฏิบัติงานได้

จะ 1 สัปดาห์ หรือจะกี่สัปดาห์ก็ต้องทำ ผ่านไป 1 ปีแล้วถ้าทำไม่ได้ก็ต้องทำเรื่อยๆ เราลดปัญหาไม่ให้เกิดความรุนแรง ไม่ให้เกิดการบาดเจ็บล้มตาย แต่เราจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมาย โดยเจ้าหน้าทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง กำลังดำเนินการอยู่

ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวผู้ที่ขัดขวางการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ 26 คน นั้น เป็นการปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมาย ขณะที่ในส่วนของการเรียกพระระดับผู้บริหารวัดพระธรรมกาย 14 รูป เข้ามารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับ