‘ประยุทธ์’ บอกคิดถึง ‘เจ๊ยุ’ ยันไม่เคยโกรธ

Home / ข่าวการเมือง / ‘ประยุทธ์’ บอกคิดถึง ‘เจ๊ยุ’ ยันไม่เคยโกรธ

นายกรัฐมนตรี คุยสื่อ บอกคิดถึง “เจ๊ยุ” ยืนยันส่วนตัวไม่เคยโกรธเคือง เคารพเสมอในฐานะภรรยารุ่นพี่ ดูเวลาเหมาะสมไปฟังสวดศพอีกครั้ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถามผู้สื่อข่าวว่า คิดถึงนางยุวดี ธัญญสิริ หรือ เจ๊ยุ อดีตผู้สื่อข่าวอาวุโสประจำทำเนียบรัฐบาล ที่ถึงแก่กรรมอย่างสงบ เมื่อวันที่ 10 มี.ค. กันหรือไม่ ซึ่งวันนี้นางยุวดีก็หมดห่วงแล้วจึงขอให้ช่วยกันอธิฐานจิตให้นางยุวดีไปอย่างมีความสุข โดยยืนยันว่าส่วนตัวไม่เคยโกรธเคืองและเคารพนางยุวดีเสมอ

หลังจากนั้น ภายหลังการแถลงข่าวกับสื่อมวลชน นายกรัฐมนตรี ได้เดินลงจากตึกบัญชาการไปยังบริเวณหน้าห้องปฏิบัติการสื่อมวลชน หรือรังนกกระจอก 1 พร้อมกล่าวว่า คิดถึงนางยุวดี เคยนั่งรับประทานอาหารด้วยกันตรงนี้ ส่วนจะไปร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพนางยุวดีหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จะดูความเหมาะสมอีกครั้งหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ก่อนขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า นายกรัฐมนตรี ได้สอบถาม นางสาวเรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ว่า จะให้เจ้าหน้าที่นำต้นมะขามป้อมที่ได้จากการลงพื้นที่ดูงานด้านสมุนไพรที่ จ.ปราจีนบุรี มาปลูกในบริเวณด้านหลังรังนกกระจอก 1 หรือข้างตึกไทยคู่ฟ้าได้หรือไม่ หากทำได้อยากให้นำมาปลูกจำนวน 2 ต้น