‘วิลาศ’ ร้องนายกฯ เร่งสอบทุจริตกรมทางหลวง ปมสร้างสนามกีฬา กกท.

Home / ข่าวการเมือง / ‘วิลาศ’ ร้องนายกฯ เร่งสอบทุจริตกรมทางหลวง ปมสร้างสนามกีฬา กกท.

‘วิลาศ’ อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ร้องนายกฯ เร่งสอบทุจริตกรมทางหลวง ปมสร้างสนามกีฬา กกท. ขอกำชับ รมว.คมนาคมหาข้อเท็จจริง

นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีทุจริตกรมทางหลวงสร้างสนามกีฬาของการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ว่า ได้มีการนำงบกว่า 1,200 ล้านบาท ไปให้กรมทางหลวงดำเนินการ แต่ กกท. กลับอ้างไม่มีบุคลากร ขณะที่ผ่านมา กกท. มีการประมูลโครงการหลายรายการ และไม่มีปัญหาเรื่องบุคลากรแต่อย่างใด ซึ่งภายหลังการยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ส่วนตัวได้ลงพื้นที่อีกครั้งที่สนามกีฬาจังหวัดมหาสารคาม และพบว่า

มีการเปลี่ยนผู้รับเหมาก่อสร้างรายใหม่ แต่ยังไม่มีความคืบหน้า และการสร้างสนามกอล์ฟ 933 ไร่ ในจังหวัดสระบุรี ที่ให้กรมทางหลวงเข้าไปดำเนินการ ขณะที่การสร้างสนามกีฬาในจังหวัดสมุทรปราการที่ผู้รับเหมามีการทิ้งงาน จากนั้นได้มีการจ้างผู้รับเหมารายใหม่ ที่เข้ามาดำเนินการเพียง 1 เดือน จนมีการทิ้งงานอีกครั้ง แสดงให้เห็นว่า โครงการดังกล่าวอาจส่อไปในทางทุจริตเรื่องงบประมาณ

ทั้งนี้ นายวิลาศ กล่าวด้วยว่า การก่อสร้างสนามกีฬาทุกแห่งจะต้องแล้วเสร็จภายในวันที่ 30 กันยายน 2558 แต่กลับพบว่าไม่มีสนามกีฬาแห่งไหนแล้วเสร็จ ดังนั้นจึงเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรี ให้เร่งดำเนินการสอบการทุจริต พร้อมกำชับไปยัง นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย