นายกฯ ซัดคนอยู่ตปท.ป่วนประเทศ ไม่สนถูกไล่พ้นรัฐบาล

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ซัดคนอยู่ตปท.ป่วนประเทศ ไม่สนถูกไล่พ้นรัฐบาล

นายกรัฐมนตรี คุยชาวนครพนม ย้ำรบ.เร่งช่วยปชช.แบบยั่งยืน ลุยศก.การค้าชายแดน – ยึดกฎหมาย ยันไม่รังแกใคร ซัดพวกป่วนอยู่ต่างประเทศ เมินไล่พ้นรัฐบาลโต้ไม่เป็นประชาธิปไตย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้เดินทางลงพื้นที่ จ.นครพนม เพื่อตรวจราชการ ติดตามการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลที่ รร.บ้านนาโดนใหม่ อ.เรณูนคร พร้อมเยี่ยมนิทรรศการบ้านสวย เมืองสุขกิจกรรมศูนย์เรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงบ้านเนินน้ำคำ พร้อมขึ้นกล่าวปราศรัยบนเวที โดยย้ำว่า

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวนายกรัฐมนตรี, ข่าวสดวันนี้, ข่าวจังหวัดนครพนม
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

รัฐบาลมีนโยบายเพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะการพัฒนาเศรษฐกิจการค้าชายแดน เชื่อมโยงกับภูมิภาคต่าง ๆ ให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้นแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย สร้างความเท่าเทียมด้านกฎหมายระหว่างคนรวยกับคนจน

พร้อมทั้งกล่าวถึงประเด็นความขัดแย้งของคนในชาติที่ยังมีคนบิดเบือนอยู่ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า ส่วนตัวไม่เคยเข้าข้างใคร แต่เมื่อคนที่ทำผิดกฎหมายไม่ยอมรับผลตามกระบวนการยุติธรรม ทำให้ส่งผลกับเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวย้ำว่า เศรษฐกิจไม่ดี ไม่ใช่เพราะรัฐบาลนี้เข้ามา แต่เพราะการจัดระเบียบแก้ปัญหาธุรกิจสีเทา ซึ่งคนระดับล่างมีรายได้จากส่วนนี้ พอรายได้หายไป ประชาชนจึงมองว่าเศรษฐกิจแย่ลง ทั้งที่ทุกอย่างดำเนินการไปตามกฎหมาย ไม่ได้คิดรังแกใคร แต่ต้องขจัดคนไม่ดีออกไป พร้อมขอร้องอย่าหลงเชื่อ ใครอ้างชื่อนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี หรือ ที่ปรึกษา ไปเบ่งเรียกรับประโยชน์ หรือ เงินทอง หากพบให้แจ้งมา จะดำเนินการตามกฎหมายให้

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ประเทศไทยน่าอยู่ต่างชาติก็ชื่นชอบ เป็นที่น่าแปลกใจว่า มีคนไทยบางกลุ่ม
อยากหนีไปอยู่ที่อื่น แล้วก็ให้ร้ายประเทศไทย ซึ่งตนเองจะไม่ทำเช่นนั้น เกิดที่นี่ต้องตายที่นี่ ไม่ใช่หนีไปอยู่ที่อื่น
ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อคนเหล่านั้น ใครจะให้อะไร ประชาชนต้องพิจารณาให้ดี ว่าผิดกฎหมายหรือไม่

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังตอบโต้ข้อกล่าวหา ละเมิดสิทธิมนุษยชน และการไม่เป็นประชาธิปไตย ว่า ประชาธิปไตยไม่ใช่เรื่องของพวกพ้อง หากใครไม่ใช่พวก จะต้องต่อสู้ทำร้าย เพราะจะทำให้ประเทศเสียหายขาดความน่าเชื่อถือ และการกระทำของคนที่ยังเคลื่อนไหวในต่างประเทศที่พยายามกดดันรัฐบาลในขณะนี้ ไม่มีผลอะไร หากตนเองจะพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีก็ต่อเมื่อถึงเวลา ไม่สามารถยืนยันอะไรได้ แต่หากยิ่งไล่ก็จะยิ่งอยู่ ไม่ไปไหน ย้ำ 5 ปีต่อไปหากคนไทยไม่ดีขึ้นประเทศอันตรายแน่ พร้อมยืนยัน จะไม่ทรยศต่อรอยยิ้มของประชาชน