เผย! วาระ ครม.วันนี้ ด้าน ‘ศรีสะเกษ’ แชมป์โลกของสภามวย เข้าเยี่ยม นายกฯ

Home / ข่าวการเมือง / เผย! วาระ ครม.วันนี้ ด้าน ‘ศรีสะเกษ’ แชมป์โลกของสภามวย เข้าเยี่ยม นายกฯ

เผย! วาระ ครม. วันนี้ คาดเสนอแผนซื้อเรือดำน้ำ วงเงิน 1.8 หมื่นล้าน ด้าน ‘ศรีสะเกษ’ แชมป์โลกของสภามวย เข้าเยี่ยม นายกฯ ก่อนการประชุม

วันที่ 28 มี.ค. 2560 ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายวิศักดิ์ศิลป์ วังเอก หรือ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์เปี้ยนโลกของสภามวยโลกในรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต พิกัด 115 ปอนด์ ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

ขณะที่ การประชุม ครม. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม ซึ่งคาดว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเสนอแผนซื้อเรือดำน้ำจากจีนในวงเงิน 1.8 หมื่นล้านบาท เข้าพิจารณาใน ครม.

หลังเคาะงบก้อนแรก 800 ล้านบาท ต้องจบภายในสิ้นเดือน มี.ค.นี้ รวมถึงในที่ประชุมจะมีรายงานความก้าวหน้าโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ บริเวณพื้นที่ราชพัสดุถนนเกียกกาย ซึ่งในวันนี้ ประธาน สนช. ลงพื้นที่ติดตามการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่

นอกจากนี้ ตามที่กระทรวงพลังงานจะมีการเสนอแพ็กเกจมาตรการ สนับสนุนและส่งเสริมกิจการรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ซึ่งคาดว่า สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เตรียมเสนอแพ็กเกจส่งเสริมกิจการรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) เพื่อจูงใจเอกชนเข้าร่วมลงทุนในสถานีชาร์จรวมถึงจัดการซากแบตเตอรี่ในอนาคต