“วีระ สมความคิด” โดนมวลชนล้อม ยอมถอยไม่เข้าตรวจสอบบ่อนกาสิโน

Home / ข่าวการเมือง / “วีระ สมความคิด” โดนมวลชนล้อม ยอมถอยไม่เข้าตรวจสอบบ่อนกาสิโน

“วีระ สมความคิด” ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีบ่อนกาสิโน ที่ด่านช่องสายตะกู อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ พบกลุ่มชาวบ้านต้านกว่า 100 ราย

นายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.) เฟซบุ๊กไลฟ์ขณะเดินทางมาตรวจสอบพื้นที่เพื่อพิสูจน์ความจริง กรณีบ่อนกาสิโน ด่านช่องสายตะกู ก่อสร้างอยู่บนพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อน หรือ บนพื้นที่ของกัมพูชา และก่อสร้างอยู่หลังแนวเขต 130 เมตร ณ ด่านช่องสายตะกู ต.จันทบเพชรอ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์

เบื้องต้นพบชาวบุรีรัมย์ในพื้นที่ต่อต้านจำนวนประมาณ 100 คน โดยอ้างว่า ไม่อยากให้ นายวีระ เข้าไปสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน เนื่องจากที่ผ่านมาการเปิดบ่อนกาสิโนในบริเวณดังกล่าว สร้างอาชีพและรายได้ให้กับราษฎร ทั้งนี้ เมื่อ นายวีระ ถามกลับว่ากลุ่มชาวบ้านที่เดินทางมาในวันนี้เป็นม็อบจัดตั้งหรือไม่ ชาวบ้านตอบว่าเป็นการรวมตัวกันมาเอง อย่างไรก็ตาม หลังเจอกับกลุ่มต้าน ทำให้ นายวีระ ต้องยุติการเข้าตรวจสอบชั่วคราวทันที


“วีระ สมความคิด” นัดคุยเจ้าหน้าที่ขอเข้าพื้นที่ตรวจสอบบ่อนกาสิโน ยัน หากทหารไม่อนุญาติจะไม่ดื้อดึงฝ่าฝืน หรือสร้างปัญหาอย่างเด็ดขาด

นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.) เปิดเผยว่า ยังคงยืนยันที่จะมีการตรวจสอบว่าบ่อนกาสิโน ที่อยู่ใกล้จุดผ่านแดนสายตะกู ได้ก่อสร้างอยู่ในพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อน หรือในพื้นที่ของกัมพูชาจริงหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นขณะนี้ เดินทางมาถึงพื้นที่ อ.บ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์แล้ว และได้นัดหมายกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร

เพื่อเจรจาขอเข้าพื้นที่เพื่อดำเนินการในวันนี้เมื่อเวลา 09.00 น. โดยยืนยันจะไม่สร้างปัญหาอย่างแน่นอน หากเจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้าก็จะไม่ฝ่าฝืน อย่างแน่นอนทั้งนี้ นายวีระ ย้ำว่าเป้าหมายในการตรวจสอบ เพื่อให้เกิดความแน่ใจ ว่า เรื่องดังกล่าว ถูกต้องตามที่มีการชี้แจงผ่านสื่อหรือไม่เท่านั้น