‘บิ๊กตู่’ ย้ำสงกรานต์ปีนี้ยังอยู่ในช่วงสำคัญ โวยคนวิจารณ์ ม.44 อยากตายก็ไม่ต้องทำ

Home / ข่าวการเมือง / ‘บิ๊กตู่’ ย้ำสงกรานต์ปีนี้ยังอยู่ในช่วงสำคัญ โวยคนวิจารณ์ ม.44 อยากตายก็ไม่ต้องทำ

นายก ย้ำสงกรานต์ปีนี้ยังอยู่ในช่วงสำคัญ เตือนอย่าทำอะไรผิดกฎหมาย เชื่อนักท่องเที่ยวเข้าใจ โวยคนวิจารณ์ ม.44 อยากตายก็ไม่ต้องทำ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงแนวปฏิบัติในการจัดงานสงกรานต์ในปีนี้ว่า ขออย่าทำอะไรที่ผิดกฎหมาย และเป็นไปตามธรรมเนียมและประเพณีแบบไทยๆ ไม่ใช่ทำอะไรที่เกินเหตุ ขณะเดียวกันขอให้คำนึงด้วยว่าขณะนี้น้ำมีจำนวนน้อยลงอีกด้วย

นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือ ยังอยู่ในช่วงเวลาสำคัญ ดังนั้น จึงเชื่อว่านักท่องเที่ยวเข้าใจ และมาดูประเพณีที่งดงาม โดยจะมีการประชาสัมพันธ์ให้เข้าใจอีกครั้ง จึงขออย่ากังวล และอย่าสงสัยในเรื่องที่ไม่ควรสงสัย แต่อยากให้ใช้วิจารณญาณ รวมทั้งอย่าพูดจาให้ประเทศเสียหายและเกิดความขัดแย้ง

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันขออย่ากังวลในเรื่องการจราจร ซึ่งหากใครไม่อยากเสียชีวิตก็ให้ทำตามมาตรการของรัฐบาล แต่หากใครอยากเสียชีวิตก็ไม่ต้องทำ เพราะรัฐบาลได้ทำเต็มที่และห้ามทุกอย่างแล้ว เหลือเพียงอย่างเดียวคือห้ามหายใจ ขณะเดียวกัน มีคนกล่าวว่าเมื่อใช้มาตรา 44 แล้วหากยังมีการเสียชีวิตจำนวนมากอยู่รัฐบาลต้องรับผิดชอบนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จะให้รับผิดชอบอะไรอีก เพราะได้ดำเนินการทุกอย่างแล้ว ไม่มีมาตราไหนอีกแล้ว คงต้องไหว้พระสวดมนต์ จึงขอให้ทุกคนรักษาชีวิตของตัวเองด้วย