ประวิตร ห้าม นปช. จัดรำลึกม็อบ 10 เม.ย. -ปัดยิงนราฯ โยงถกสันติสุข

Home / ข่าวการเมือง / ประวิตร ห้าม นปช. จัดรำลึกม็อบ 10 เม.ย. -ปัดยิงนราฯ โยงถกสันติสุข

“พล.อ.ประวิตร” ห้ามจัดงานรำลึก เหตุการณ์ความสูญเสียจาการชุมนุมทางการเมือง 10 เม.ย. บอกไม่เหมาะ เป็นการสร้างความขัดแย้ง เชื่อเหตุยิงนราธิวาส ไม่โยงคุยสันติสุข

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุไม่เห็นด้วยกับ กลุ่มผู้สูญเสีย จะจัดงานรำลึก เหตุการณ์ความสูญเสียจาการชุมนุมทางการเมือง ในเดือนเมษายน 2553 เพราะขณะนี้ดำเนินการในเรื่องของการเมืองไม่ได้

ประวิตร วงษ์สุวรรณ, นปช.
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ขณะเดียวกัน ช่วงนี้ก็อยู่ในช่วงการถวายอาลัย ต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เป็นการสร้างความขัดแย้ง แม้แต่เทศกาลสงกรานต์ รัฐบาลยังจัดงานให้ได้ พอสมควรเท่านั้น

พลเอก ประวิตร ปฏิเสธว่ายังไม่ได้รับตำแหน่งประธานโอลิมปิกสากลแต่เชื่อว่า การกีฬาทุกอย่าง ในทุกสมาคม นั้นมีการพัฒนาอยู่แล้ว ทั้งนี้ ระบุว่า หากตนเองจะเหมาะสมที่จะเป็นประธานโอลิมปิกสากลหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการ ที่เป็นผู้พิจารณา

นอกจากนี้ พลเอก ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่คนร้าย ใช้รถกระบะก่อเหตุ ยิงถล่มเจ้าที่ตำรวจ สภ.ระแงะ จังหวัดนราธิวาส ว่า ได้มีการกำชับให้ดูแลสถานการณ์ โดยมีการปรับแนวทางการทำงานตลอดเวลา แม้กลุ่มคนร้ายจะมีการ ปรับเปลี่ยนรูปแบบในการก่อเหตุ ก็ตาม แต่ที่ผ่านมาเหตุการณ์ก็ลดน้อยลง รวมทั้งสถิติผู้สูญเสียก็ลดลงด้วย

ทั้งนี้ การทำงานของ คปต. ส่วนหน้านั้น ก็ได้เข้าไปทำงานเพื่อลดความเหลื่อมล้ำสร้างรายได้ให้กับประชาชน
พร้อมยืนยันว่า ทำงานให้ประชาชนอย่างเต็มที่ และเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับการพูดคุยเพื่อสันติสุข โดยมั่นใจว่า หากพูดคุยสำเร็จก็จะทำให้เหตุการณ์นั้นคลี่คลายลง

ข่าวจาก INN