คสช. จี้ ทักษิณ ยึด กม.กลับมาสู้คดี ขอหยุดบิดเบือนนำขัดแย้ง

Home / ข่าวการเมือง / คสช. จี้ ทักษิณ ยึด กม.กลับมาสู้คดี ขอหยุดบิดเบือนนำขัดแย้ง

ทีมโฆษก คสช. บอก “ทักษิณ” เชื่อมั่น ในความบริสุทธิ์ ให้กลับมาต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม งดพูดบิดเบือน ยอมรับคำตัดสินของศาล ยันทุกฝ่ายมุ่งมั่นปรองดอง 

พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช) กล่าวว่า ตามที่ได้ปรากฎข้อความ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในสื่อสังคมออนไลน์ นั้น (อ่านข่าว : ทักษิณ โพสต์เดือดถึงรัฐบาล “ผมหยุดแล้วครับ ท่านล่ะ เมื่อไหร่จะหยุดสักที”) ขอชี้แจงว่า


สิ่งที่ นายทักษิณ ระบุนั้น อาจเป็นเพียงอารมณ์หนึ่งของคนไกลบ้าน ซึ่งหากอยากให้ประเทศชาติเจริญก้าวหน้า และมีความสงบสุขจริง ก็สามารถทำได้ ด้วยการเคารพในกระบวนการยุติธรรม และยอมรับคำตัดสินของศาล เพราะเมื่อยืนยันและเชื่อว่าตนเองบริสุทธิ์ ก็ควรที่จะเดินทางกลับมาพิสูจน์ตนเอง เพราะกระบวนการยุติธรรม ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมหรือสั่งการของ รัฐบาล หรือ คสช. แต่อย่างใด

ทั้งนี้ พ.อ.ปิยพงศ์ ยังกล่าวอีกว่า คสช. และ รัฐบาล รวมทั้งประชาชนต่างแสดงออกอย่างชัดเจนว่าต้องการ ความปรองดองสมานฉันท์ ซึ่งทุกคนสามารถรับรู้ได้ และกำลังร่วมมือกันเดินหน้าไปได้เป็นอย่างดี รวมถึง นปช. ก็ร่วมมือสนับสนุน และประกาศที่จะไม่ดำเนินกิจกรรมใน วันที่10 เม.ย. อันนำไปสู่บรรยากาศ ของความขัดแย้ง แบ่งแยกกลุ่มฝ่าย

ดังนั้นสิ่งที่นายทักษิณ ควรพิจารณาคือหยุดทำร้ายประเทศ ด้วยการอดทน งดเว้นการพูด ให้ข้อมูลที่บิดเบือน เพราะหากต้องการความยุติธรรมจากสังคม ก็ต้องให้ความยุติธรรมแก่สังคมเช่นเดียวกัน ซึ่ง คสช. ยืนยันที่จะต้องเดินหน้าในการรักษาความสงบสุขเรียบร้อยของบ้านเมือง บังคับใช้กฏหมายอย่างถูกต้องเป็นธรรม สนับสนุนการบริหารราชการแผ่นดิน ให้เจริญก้าวหน้า ดูแลประชาชน ให้เกิดความสงบร่มเย็นต่อไป

ข่าวจาก INN