นายกฯ เปิดเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว แบริ่ง-สำโรง พร้อมให้ประชาชนนั่งฟรี 1 เดือน

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ เปิดเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว แบริ่ง-สำโรง พร้อมให้ประชาชนนั่งฟรี 1 เดือน

นายกฯ เป็นประธานเปิดเดิน รถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการ พร้อมเปิดให้ประชาชนนั่งฟรี 1 เดือน  

วันนี้ (3 เม.ษ.2560) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีเปิดเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการ จำนวน 1 สถานี จากสถานีสำโรง – สถานีแบริ่ง ณ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสำโรง (E15) (หน้าสถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ)

พร้อมเปิดให้ประชาชนใช้บริการ โดยไม่เก็บค่าโดยสาร ไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย.2560 เพื่อให้ประชาชนเดินทางได้อย่างสะดวก รวดเร็ว บรรเทาปัญหาการจราจร ในเขตบางนาและสมุทรปราการ ที่มีโรงงานอุตสาหกรรมและแหล่งชุมชนที่พักอาศัยจำนวนมาก ก่อนที่กทม.จะสามารถเปิดให้บริการสถานีต่างๆ ตลอดเส้นทางเต็มระบบภายในปี 2561

โดยก่อนเริ่มพิธีเปิดงาน นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมนิทรรศการ การแสดงผลการดำเนินงานก่อสร้างโครงการฯ และการติดตั้งระบบเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้สูงอายุ ณ ชั้น 2 สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสำโรง พร้อมกล่าวเปิดให้บริการเดินรถไฟฟ้าฯ และทำพิธีเปิดทดลองให้บริการอย่างเป็นทางการ

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นพิธีเปิดงาน นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมห้องควบคุมการเดินรถ และโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส ตู้ที่ 1 เดินทางจากสถานีสำโรง (E15) ไปยังสถานีแบริ่ง (E14) และเดินทางกลับโดยรถยนต์ ขณะที่บรรยากาศการรักษาความปลอดภัยเป็นไปด้วยความเข้มงวด โดยมีการตั้งจุดตรวจอาวุธทั้งหมด 3 จุด คือด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ ชั้น 2 บนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสำโรงและบริเวณชานชาลา ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารกระจายกำลังอยู่บริเวณพื้นที่โดยรอบ

สำหรับโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการ ตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ ครอบคลุมพื้นที่ 3 เทศบาล ได้แก่ เทศบาลสำโรงเหนือ เทศบาลนครสมุทรปราการ และเทศบาลบางปู ระยะทางรวม 13 กิโลเมตร มีจำนวน 9 สถานี โดยมีศูนย์ซ่อมบำรุงพื้นที่ 123 ไร่ หลังสถานีไฟฟ้าย่อยบางปิ้ง และมีอาคารจอดแล้วจร บริเวณสถานีปลายทางเคหะสมุทรปราการ