นายกฯ เปิดเดินรถไฟฟ้า เผยมุ่งแก้จราจรในเมืองใหญ่

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ เปิดเดินรถไฟฟ้า เผยมุ่งแก้จราจรในเมืองใหญ่

นายกรัฐมนตรี เปิดเดินรถไฟฟ้าต่อขยายสายสีเขียว ยันรบ.มุ่งมั่นแก้ปัญหาจราจรในเมืองใหญ่ เชื่อมโยง กทม.-ปริมณฑล วอน ปชช.ร่วมมือ – ผู้ว่าฯ กทม.ย้ำส่งเสริมแพัฒนาระบบขนส่งมวลชนให้ครอบคลุมเข้าถึงทุกพื้น

วันนี้(3 เม.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานพิธีเปิดการเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวช่วงแบริ่ง – สำโรง โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เข้าร่วมงาน

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า รัฐบาลมีนโยบายแก้ปัญหาจราจรในเมืองใหญ่ โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร ซึ่งทุกประเทศมีปัญหาเดียวกัน หากมีบ้านเมืองเก่าแก่และยาวนานมีคนจำนวนมาก แต่ต้องคำนึงผู้มีรายได้น้อยให้เข้าถึงการบริการ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้มีรายได้น้อย พร้อมเน้นย้ำให้ใช้วัสดุในประเทศในการก่อสร้าง เพื่อเกิดเป็นธุรกิจเชื่อมโยง เช่น สิ่งก่อสร้าง วัสดุต่างๆ และต้องลดค่าใช้จ่ายให้น้อยลงแต่ยังต้องปลอดภัย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า รัฐบาลต้องการสร้างการเชื่อมโยงตั้งแต่ กทม. และปริมณฑล แต่ยอมรับติดขัดหลายอย่าง ทั้งงบประมาณ และการออกแบบก่อสร้าง แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ต้องขอบคุณประชาชนที่เป็นคนไว้วางใจ ไม่ใช่รัฐบาล อย่าให้รัฐบาลเป็นคนบังคับเพื่อให้เกิดงาน แต่อยากให้ทุกคนทำให้ประชาชนไว้ใจและเชื่อมั่น ไม่อยากให้เป็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ ซึ่งบางเรื่องไม่ใช่ข้อเท็จจริง ขณะที่เมื่อเช้ามีรถไฟฟ้าบางสายขึ้นไม่ได้ เพราะรถเสียหลายนาที ซึ่งเรื่องนี้ตนรู้ก่อนทั้งที่ไม่ได้เป็นคนใช้รถไฟฟ้า จึงขอให้ไปตรวจสอบแก้ปัญหา