จ่านิว เข้ารายงานตัวเกณฑ์ทหาร ก่อนรอดเพราะน้ำหนักเกิน !!

Home / ข่าวการเมือง / จ่านิว เข้ารายงานตัวเกณฑ์ทหาร ก่อนรอดเพราะน้ำหนักเกิน !!

จ่านิว เข้ารายงานตัวเกณฑ์ทหาร อ้างเพราะอยากทำตามหน้าที่แม้ไม่เห็นด้วย ก่อนรอดเพราะน้ำหนักเกิน ไม่ต้องจับใบดำ-แดง ขณะที่เหตุการณ์หวิดวุ่นหลังปะทะคารมทหาร

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยศึกษา (NDM) และกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ได้เดินทางไปยังโรงเรียนวัดหนองจอกแ(ภักดีนรเศรษฐ) เขตหนองจอก กรุงเทพฯ  เพื่อรายงานตัวคัดเลือกเข้าเป็นทหารกองเกินประจำปี

ซึ่งหลังจากการตรวจสุขภาพพบว่านายสิรวิชญ์ ไม่ผ่านเกณฑ์เนื่องจากมีน้ำหนักตัวมาก จึงถูกจัดอยู่ในจำพวกที่ 4  ไม่ต้องจับใบดำ-แดง  โดยนายสิรวิชญ์เผยว่า การเดินทางมาตรวจเลือกทหารในครั้งนี้เป็นหน้าที่ของชายไทย และอยากทำตามกฎหมาย แม้ว่าส่วนตัวจะไม่เห็นด้วย ซึ่งการไม่ผ่านคัดเลือกในครั้งนี้ ส่วนตัวก็เฉยๆ ไม่รู้สึกว่าโชคดี แต่เป็นเรื่องสุขภาพที่ต้องไปจัดการในอนาคต

จ่านิว, เกณฑ์ทหาร

ทั้งนี้รายงานได้ระบุต่ออีกว่า หลังเสร็จสิ้นกระบวนการของนายสิรวิชญ์ ก็ได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นเล็กน้อย เมื่อนายสิรวิชญ์ได้ปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ทหาร หลังเจ้าตัวต้องการจะออกไปให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ยอมเนื่องจากเป็นพื้นที่หวงห้าม ทำให้นายสิรวิชญ์ ไม่พอใจและเดินออกจากพื้นที่ ก่อนที่หัวหน้าประจำหน่วยจะเข้ามาพุดคุยทำความเข้าใจจนเหตุการณ์สงบลงเป็นไปด้วยดี