นายกฯ อวยพร ครม.-ข้าราชการ ขอร่วมดูแลประชาชน ทำประเทศสงบ

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ อวยพร ครม.-ข้าราชการ ขอร่วมดูแลประชาชน ทำประเทศสงบ

นายกฯ อวยพรข้าราชการที่เข้ารดน้ำเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ขอทุกคนดูแลประเทศให้สงบสุขถือทุกคนเป็นครอบครัว ยืนยันเวลาที่เหลือเร่งทำงานเต็มที่ 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ในงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 25560 โดยมีคณะรัฐมนตรี ตลอดจนข้าราชการระดับสูงเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพียง จากนั้น นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 60 รูป ร่วมกับข้าราชการประทำเนัยบรัฐบาล ก่อนจะเป็นประธานในพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป พิธีรดน้ำขอพร ณ บริเวณโถงกลาง ตึกสันติไมตรี

นายกรัฐมนตรี กล่าวให้พรข้าราชการที่เข้ารดน้ำเนื่องในวันสงกรานต์ ว่า วันนี้ถือว่าทุกคนเป็นครอบครัวของตน ทั้ง ครม. ข้าราชการ และเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของตน โดยขอทุกคนร่วมกันสืบสานประเพณีสงกรานต์ ความเป็นอัตลักษณ์ของชนชาติไทยที่ไม่เหมือนใคร คณะรัฐมนตรีและข้าราชการจึงจำเป็นต้องดูแลคนทั้งประเทศให้ความสงบสุข ในช่วงที่ยังทำงานให้คนไทยอยู่เวลานี้

 

ขณะเดียวกันปีนี้ถือเป็นปีมงคล ที่ประเทศเปลี่ยนรัชกาลกษัตริย์องค์ใหม่ และบูรพระมหากษัตริย์ที่ยังอยู่ในใจถือเป็นพระบารมีที่ปกป้องคนไทยรวมถึงประเทศไปอีกยาวนาน ซึ่งทุกคนจึงมีหน้าที่ในการสืบสานและรักษา ชาติ ศาลนา และพระมหากษัตริย์ อย่างเต็มที่

จากนั้น นายกรัฐมนตรี พร้อมรองนายกรัฐมนตรี ได้เปิดโอกาส ครม. ข้าราชการประจำทำเนียบรัฐบาลขอพรเนื่องในวันสงกรานต์ พร้อมมอบพระพุทธเมตตาเสนานาถ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้จัดสร้างเมื่อครั้งที่เป็นผู้บัญชาการทหารบก ให้เป็นที่ระลึกให้กับผู้ที่มารดน้ำอีกด้วย

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันสงกรานต์ถือเป็นปีใหม่ไทย ซึ่งทุกปีก็จะมีคำอวยพรให้กันอยู่แล้ว และในการทำงานของรัฐบาลก็เสมือนการให้พรกับประชาชน ซึ่งเวลาที่เหลืออยู่ก็จะพยายามเร่งทำอย่างเต็มที่ แต่คงต้องใช้เวลาต่อไปและเชื่อว่าจะมีคนมาสานต่อ แต่เวลานี้ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ให้เต็มที่

ส่วนกรณีโพลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนว่าอยากรดน้ำนายกรัฐมนตรี นั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ให้รดน้ำใจให้กันและกัน ทั้งคนไทย ครม. นักการเมือง รวมถึงสื่อ ต้องให้พรให้ใจต่อกัน เพื่อทำให้ประเทศเจริญรุ่งเรืองในภายหน้า จึงถือโอกาสนี้อวยพรให้ทุกคนมีความสุข