‘ชวน’หนุน’อภิสิทธิ์’นั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรค ปชป.ต่อ

Home / ข่าวการเมือง / ‘ชวน’หนุน’อภิสิทธิ์’นั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรค ปชป.ต่อ

“ชวน” ทำบุญสงกรานต์ที่ตรัง บอกยังคงหนุน “อภิสิทธิ์” เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยึดแนวทางในหลวง ร.9 สนับสนุนคนดีได้ปกครองบ้านเมือง

ที่บริเวณลานโพธิ์ ภายในสวนสาธาณะสระกะพังสุรินทร์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี, นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานและร่วมในกิจกรรมทำบุญตักบาตร พระภิกษุ 120 รูป เนื่องในโอกาสเทศกาลวันสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ไทย โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พนักงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ นายชวน กล่าวถึงกรณีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เคลื่อนไหวคัดค้านและเรียกร้องเรื่องวาระการดำรงตำแหน่ง ว่า ขณะนี้ยังไม่มีข้อยุติ ในเรื่องดังกล่าว จะต้องติดตามต่อไป เพราะไม่ทราบว่าผู้เสนอกับผู้ที่รับคือ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีความคิดเห็นอย่างไร ในเรื่องนี้ ซึ่งผู้เสนอจะต้องให้ข้อมูลที่ชัดเจน อยู่ที่เหตุผลและคิดว่าความเห็นเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา ส่วนของเรื่องพรรคประชาธิปัตย์ ยังคงสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคต่อไป รวมถึงสมาชิกพรรค ขอสนับสนุนแนวทางที่เป็นพระราชดำรัสของในหลวง ร.9 เพราะบ้านเมืองมีทั้งคนดีและไม่ดี จึงขอให้สนับสนุนคนดีได้ปกครองบ้านเมือง ใครก็ได้ที่เป็นคนดี ให้ปกครองบ้านเมืองและ เห็นว่า ในทุกอาชีพ มีคนดีอยู่เสมอ และมีคนไม่ดีปะปนอยู่ อย่าเหมารวมว่า ทุกคนในวงการเลวทั้งหมด ถ้าเราเข้าใจอย่างนั้นเราก็จะมองเห็นสภาพความเป็นจริงของแต่ละเรื่อง และขอให้ประชาชนที่รักพรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป