มาร์ค ปฏิเสธข่าว จับมือ ฝ่ายค้าน ตั้งรัฐบาล

Home / ข่าวการเมือง / มาร์ค ปฏิเสธข่าว จับมือ ฝ่ายค้าน ตั้งรัฐบาล

nayokpad


นายกฯยัน ไม่มีทางจับมือ เพื่อไทยเปลี่ยนขั้ว

นายกฯ”อภิสิทธิ์” ปัดไม่รู้ข่าวพรรคปชป.จับมือพรรคเพื่อไทยตั้งรัฐบาล ชี้ไม่มีโอกาสเป็นไปได้

(2ก.ย.) เวลา 08.50 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์? กล่าวกรณีที่มีกระแสข่าวว่านายแพทย์บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ได้หารือกับนายคณวัฒน์ วศินสังวร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยในการร่วมตั้งรัฐบาลใหม่ภายใต้สูตร 1 + 1 ว่า ไม่มี นายแพทย์บุรณัชย์เป็นเพียงโฆษกพรรค ไม่มีโอกาสที่จะเป็นไปได้

เมื่อถามว่า มีรายงานข่าวว่ามีการคุยกันจริง นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่มี พรรคไม่เคยคุยกันในเรื่องนี้เลย เมื่อถามว่ามองกระแสข่าวนี้อย่างไร นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบว่าใครพูด เมื่อถามว่า กระแสข่าวระบุว่าโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ไปคุยกับนายคณวัฒน์ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า? ? ผมไม่รู้จักเลยครับ ?

ผู้ สื่อข่าวถามว่า จะสร้างความมั่นใจกับสังคมอย่างไรว่า สองพรรคนี้เป็นคนละขั้วทางการเมือง แต่ในอนาคตจะจับมือร่วมงานกันได้หรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าว ว่า ตนพูดชัดเจนแล้วว่า เราตั้งรัฐบาลขึ้นมา พรรคร่วมรัฐบาลก็ตั้งใจร่วมกันว่าจะมาทำอะไร ขณะนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเข้ามา และไม่คิดว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงลักษณะนี้เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม

เมื่อถามต่อว่า กระแสข่าวนี้สอดรับกับกระแสข่าวว่านายสุเทพ เทือกสุรรณ รองนายกัฐมนตรีที่จะเจรจากับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีรวมทั้งแกนนำคนเสื้อแดงในการยุติการชุมนุมขับไล่รัฐบาล นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนคิดว่าอย่านำเรื่องนั้นมาชนกับเรื่องนี้ และยังไม่ทราบเลยว่าจะมีการเจรจาเพื่อเปลี่ยนแปลงอะไรในรัฐบาล? รัฐบาลยังไม่มีแนวคิดเปลี่ยนแปลงอะไร เมื่อถามต่อว่า ทำไมมีกระแสข่าวแบบนี้ออกมาเสมอๆ และจุดยืนรัฐบาลยังมั่นคงหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ? ไม่ครับ การประชุมพรรคประชาธิปัตย์เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ก็มีความมั่นคงมาก ตน นายสุเทพ เทื่อกสุบรรณ นายชวน หลีกภัย และส.ส.ของพรรคก็อยู่กันพร้อม ชัดเจนมากว่าเราตั้งใจที่จะเดินหน้าทำงาน และได้พูดกันว่าการกระทบกระทั่งกันของพรรคร่วมรัฐบาลนั้นเป็นเรื่องปกติของ รัฐบาลผสมขอให้ทุกคนมีความเข้าใจกัน ฉะนั้นคิดว่ามันชัดเจนมากครับ ?

เมื่อถามว่าจะแจ้งกับสังคมถึงความแตกต่างของพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคเพื่อไทยอย่างไร นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ชัดเจนแล้ว และเห็นกันแล้วในสภาว่าจุดยืนแตกต่างกัน เมื่อถามต่ออีกว่า ความแตกต่างกันนั้นจะรวมกันไม่ได้ใช่หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่มีประเด็นเลยในตอนนี้พรรคเพื่อไทยทำหน้าที่ฝ่ายค้าน พรรคประชาธิปัตย์และพรรคร่วมรัฐบาลก็ทำงานต่อไป

เมื่อ ถามว่า ได้คุยกับนายสุเทพเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงพล.ต.อ.พชัร วาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร.ในเรื่องการทุจริตงบประชาสัมพันธ์ 18 ล้านบาทของสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้วหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ยังเลย เมื่อวานนี้งานยุ่งทั้งวัน

ด้าน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์จะจับมือพรรคเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาล ว่า ใครเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล หากตนยังเป็นผู้จัดการรัฐบาลอยู่ จะไม่มีเรื่องนี้ ตนไม่มีความคิดนี้ บ้านแถวๆถนนจรัลสนิทวงศ์นั้น ตนเคยไปแค่บ้านของนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตหัวหน้าพรรคชาติไทยเท่านั้น

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก