นายกฯ รับไม่ได้สั่งจับพวกโป๊เปลือยสงกรานต์ – หมุดคณะราษฎรเป็นตามขั้นตอน

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ รับไม่ได้สั่งจับพวกโป๊เปลือยสงกรานต์ – หมุดคณะราษฎรเป็นตามขั้นตอน

นายกฯ สั่งจับกุมพวก “โป๊เปลือย-เปิดอก” สงกรานต์ บอก “สังคมอยู่เเบบนี้ไม่ได้” ส่วนหมุดคณะราษฎรที่หายไปให้เป็นไปตามขั้นตอน 

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (18 เม.ย. 60) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเเละหัวหน้าคณะรักษาความสงบเเห่งชาติ (คสช.) ได้กล่าวช่วงหนึ่งหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงกรณีมีคลิปไม่เหมาะสม หญิงสาวถลกเสื้อเปิดอกเล่นน้ำสงกรานต์ในช่วงที่ผ่านมาว่า

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, หมดคณะราษฎร, เปลือยอกสงกรานต์

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ตนได้สั่งการให้มีการคุมเข้มในเรื่องการเต้นไม่สุภาพ โป๊เปลือย เปิดอก มาโดยตลอดแต่ในปีนี้ก็ยังปรากฏว่ามีคนไม่เกรงกลัว ไม่มีความอาย  และยังกระทำดังกล่าวอยู่ ดังนั้นตนจึงได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและเร่งนำตัวมาดำเนินคดีจับกุมให้หมด เพราะถ้าหากยังมีเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวอยู่ สังคมก็อยู่แบบนี้ไม่ได้

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้กล่าวถึงการปรับเปลี่ยนหมุดคณะราษฎรนั้น ไม่อยากให้เป็นประเด็น ซึ่งส่วนตัวรับทราบและได้รับรายงานในเรื่องนี้มาแล้ว และได้มอบหมายให้ฝ่ายความมั่นคง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ติดตามสืบสวนและสอบสวน ซึ่งขอให้เป็นไปตามขั้นตอน ไม่อย่านำมาโยงการการเมือง หากพูดกันไปมาก็ไม่มีวันจบ

ส่วนการที่จะมีคนออกมารวมตัวเพื่อทวงคืน ทวงคืนหมุดคณะราษฎรนั้น ส่วนตัวเห็นว่าไม่เกิดประโยชน์อะไรทั้งสิ้น และอยากขอเตือนว่าไม่ว่าจะทำอะไรก็ขอให้คิดถึงกฎหมายและบ้านเมืองเป็นหลัก เพราะที่ตนเข้ามาก็เพื่อต้องการให้บ้านเมืองสงบสุข อะไรที่ไม่ใช่ประเด็นที่เป็นเรื่องคอขาดบาดตายจนเกินไป ก็อย่าเอามาให้เป็นเรื่องที่ต้องแก้มากนัก

ภาพจาก Wassana Nanuam