นายกฯ เผย ‘ทรัมป์’ ให้กำลังใจบริหารประเทศ ยันรับฟังทุกฝ่ายเกี่ยวกับ กม.คุมสื่อ

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ เผย ‘ทรัมป์’ ให้กำลังใจบริหารประเทศ ยันรับฟังทุกฝ่ายเกี่ยวกับ กม.คุมสื่อ

นายกรัฐมนตรี บอก “โดนัลด์ ทรัมป์” ให้กำลังใจ หวังไทยพัฒนาประเทศไปได้ด้วยดี ยันทุกเรื่องมีความสำคัญ  ย้ำยินดีรับฟังทุกฝ่าย ขอใจเย็นๆ หลังองค์กรสื่อยื่นหนังสือคัดค้านกฎหมายคุมสื่อ 

วันนี้(2 พ.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงการหารือกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิปดีสหรัฐอเมริกา ว่า สำหรับประเทศเวลานี้ทุกเรื่องทุกเรื่องเป็นสิ่งสำคัญ ไม่อย่างงั้นต่างประเทศไม่มาคุยกับไทย เมื่อวานนี้ ทางสหรัฐฯ ก็คุยดี และหวังว่าไทยจะพัฒนาประเทศไปได้ด้วยดีและทราบว่าไทยมีการพัฒนาและให้กำลังใจ

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวภายหลังที่นายปราเมศ เหล็กเพ็ชร์ นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย 30 องค์กรสื่อมวลชน เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อมอบเสื้อที่ระลึกเนื่องในวันเสรีภาพสื่อมวลชนโลก รวมถึงยื่นหนังสือคัดค้านร่าง พ.ร.บ.การคุ้มครองสิทธิเสรีภาพส่งเสริมจริยธรรม และมาตรฐานวิชาชีพสื่อมวลชนด้วยว่า

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, กฎหมายคุมสื่อมวลชน, สื่อมวลชน

ยินดีที่จะให้มีการหารือร่วมกันแต่ยังมีอีกหลายขั้นตอน จึงขออย่าเพิ่งไปลงความเห็น และพร้อมรับฟังทั้งสองฝ่าย โดยส่วนตัวหวังว่าจะทำอย่างไรให้ประเทศดีขึ้นได้ และขอสื่อมวลชนช่วยกันทำในสิ่งใหม่ๆ เพราะสื่อมวลชนถือเป็นกระบอกเสียงให้รัฐบาลแต่ขออย่าตัดสินว่าสิ่งใดถูกหรือผิดขอให้ประชาชนเป็นผู้พิจารณา และยืนยันว่าจะดูร่างพ.ร.บ.ที่เป็นปัญหาให้

ส่วนข้อเสนอเปิดเวทีนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องหารือกับคณะรัฐมนตรีก่อน เพราะขณะนี้อยู่ในขั้นตอน และขออย่ายุ่งกับกระบวนการยุติธรรมไม่อย่างงั้นจะวุ่นวายไปหมด พร้อมย้ำว่าการหารือยังไม่ได้ข้อยุติ และรัฐบาลดูแลเรื่องเป็นพิเศษ จึงขอความร่วมมือจากสื่อให้ช่วยประเทศชาติ และจะดูแลองค์กรสื่อ ผู้ประกอบการ และสื่อมวลชน ว่าจะทำอย่างไรให้เดินไปในทางที่ไม่กีดขวางการพัฒนาประเทศ ขอให้สื่อใจเย็นๆ