ทักษิณ เย้ย รัฐบาลอย่ากลัวความจริง

Home / ข่าวการเมือง / ทักษิณ เย้ย รัฐบาลอย่ากลัวความจริง

taksinblur

แม้วโพสต์ทวิตเตอร์ถามรัฐไหนว่าสื่อมีเสรีภาพอย่ากลัวความจริง

วันนี้(7กันยายน) พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ล่าสุดกรณีให้สัมภาษณ์นายจอม เพชรประดับ ผู้ดำเนินรายการ เอกซ์คลูซีฟ ทางเอฟเอ็ม 100.5 เมกะเฮิรตซ์ของอสมท เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 กันยายนที่ผ่านมาว่า “ผมให้สัมภาษณ์คุณ จอมฯไปเมื่อเช้านี้ได้ข่าวว่าตอนนี้รัฐบาลสั่งสอบกันให้วุ่นส่งเก็บเทปไม่ ให้เผยแพร่ ไหนว่าสื่อมีเสรีภาพ รัฐบาลอย่ากลัวความจริง”

วาน นี้(6กันยายน) นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ว่า”เช้านี้งานเข้าที่อสมท ครับ คาดว่าเป็นข่าวแน่ พรุ่งนี้จะมีคำชี้แจง ตอนนี้กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริง

ด้าน นายจอม กล่าวว่า หลายเดือนก่อนได้มีโอกาสพบนายพงศ์เทพเทพกาญจนา ประธานมูลนิธิ 111 ไทยรักไทย และได้เสนอว่าอยากสัมภาษณ์พ.ต.ท.ทักษิณ กระทั่งเมื่อวานก่อนเข้าไปจัดรายการวิทยุ ได้มี ผู้หญิงโทรศัพท์เข้ามาและบอกว่าโทร.มาจากพ.ต.ท.ทักษิณที่ดูไบ ยินดีที่จะให้สัมภาษณ์ จึงได้เตรียมความ พร้อมกับพ.ต.ท.ทักษิณก่อนที่จะเข้ารายการ โดยบอกไปว่าจะถามแบบนักข่าวไม่ใช่แบบการโฟนอิน

นายจอม กล่างต่อว่า เรื่องนี้ไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะการเข้ามาจัดรายการที่สถานีได้ตกลงกับผู้บริหารแล้ว ว่าขอไม่ให้เข้ามาแทรกแซงว่าจะต้องสัมภาษณ์ใคร แต่หากอสมท จะปลดออกก็พร้อมจะรับสภาพ และยืนยันว่าไม่ได้ต้องการท้าทายรัฐบาลว่าจะมีการแทรกแซงสื่อหรือไม่ คิดอย่างเดียวว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้สังคมได้คำตอบอย่างรอบด้าน แต่เชื่อว่ารัฐบาลจะให้ความเคารพสิทธิเสรีภาพของสื่อมวลชน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์