คุณหญิงหน่อย โร่แจ้งความ หลังถูกอ้างอยู่เบื้องหลัง เนติวิทย์

Home / ข่าวการเมือง / คุณหญิงหน่อย โร่แจ้งความ หลังถูกอ้างอยู่เบื้องหลัง เนติวิทย์

คุณหญิงหน่อย แจ้งความมือโพสต์เฟซบุ๊ก-ไลน์กลุ่ม กล่าวหาอยู่เบื้องหลัง เนติวิทย์  ชี้เป็นการใส่ร้ายเจตนาให้เกิดความเกลียดชัง 

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (7 พ.ค. 60) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้มอบอำนาจให้ทนายความไปแจ้งความดำเนินคดีกลุ่มคนในสังคมออนไลน์หลายกลุ่ม อาทิ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก บูรพ์ พละกาพย์ นายพลทหารจากกองทัพบก และกลุ่มไลน์ 43 กลุ่ม

คุณหญิงสุดารัตน์, เนติวิทย์, ข่าวสดวันนี้

ทั้งกลุ่มสังคมจุฬาและกลุ่มออฟฟิศต่างๆ หลังมีการเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง จนทำให้คุณหญิงสุดารัตน์ ได้รับความเสียหาย ถูกดูหมิ่นหรือได้รับความเกลียดชัง กรณีการส่งต่อภาพนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล หรือเนติวิทย์ ประธานสภานิสิตจุฬาฯ มาก้มกราบคุณหญิงสุดารัตน์ และคุณหญิงอยู่เบื้องหลังการกระทำของนายเนติวิทย์ที่ไม่ก้มกราบพระบรมรูปพระปิยะมหาราช

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ เผยว่า การกระทำในลักษณะนี้เป็นการจงใจทำให้เสื่อเสียชื่อเสียง เกิดความเกลียดชังด้วยข้อความเท็จ ตนจึงได้ดำเนินการดังกล่าว ทั้งนี้อยากให้คนควรคิด และใช้สติ ก่อนแชร์ข้อความใดๆ อันจะส่งผลทำให้เกิดความเสื่อมเสียแก่บุคคลอื่น เพื่อสร้างสรรค์สังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งปัญญษ ทั้งนี้ขอยืนยันว่า โดยส่วนตัว ไม่เคยรู้จักนายเนติวิทย์แต่อย่างใด