ข่าวระเบิด ข่าวสดวันนี้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ระเบิดโรงละครแห่งชาติ

นายกฯ ยันเสียงบึ้มโรงละครไม่ใช่ป่วน ด้าน ประวิตร ปัดโยง 3 ปี คสช.

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ยันเสียงบึ้มโรงละครไม่ใช่ป่วน ด้าน ประวิตร ปัดโยง 3 ปี คสช.

นายกรัฐมนตรี มั่นใจ เสียงระเบิดหน้าโรงละครไม่ใช่สร้างความปั่นป่วน คาด ครม. วันนี้น่าจะหารือเรื่องมาตรการป้องกันเหตุร้ายด้วย ขณะที่ “พล.อ.ประวิตร” มั่นใจ เสียงระเบิดโรงละครแห่งชาติ ไม่โยงครบ 3 ปี คสช. เร่ง จนท.ตรวจสอบจากกล้อง CCTV 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม คสช. ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงการกำชับเจ้าหน้าที่ภายหลังเกิดเหตุป่วนมีเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ เมื่อวานนี้ โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่ได้ป่วน  (อ่านข่าว : ด่วน! เกิดเหตุระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ บาดเจ็บ 2 ราย)

โดยก่อนการประชุมวันนี้ นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมประธานกรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี

เพื่อประชาสัมพันธ์แอพพลิเคชั่น “คนไทยมีบ้าน” หรือ Home for all  มีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจความต้องการที่อยู่อาศัยของประชาชนทั้งประเทศและเป็นช่องทางให้ประชาชนที่ต้องการที่อยู่อาศัยสามารถกรอกแบบสำรวจผ่านแอพพลิเคชั่นเว็บไซต์ธนาคารอาคารสงเคราะห์ โดยจะนำข้อมูลที่ได้ จากการสำรวจไปใช้ในการวางแผนร่วมกับภาครัฐและภาคเอกชน

สำหรับการประชุม คสช. วันนี้ คาดว่าจะมีการหารือการป้องกันเหตุระเบิดในพื้นที่สำคัญ หลังเมื่อวานนี้ เกิดเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ กรุงเทพฯ

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ กรุงเทพฯ เมื่อคืนวานที่ผ่านมาว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แถลงไปหมดแล้ว ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ดูแลและรัฐบาลทำงานอยู่ตลอดเวลา พร้อมยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เป็นการกระทำเชิงสัญลักษณ์ ที่เกี่ยวข้องกับครบรอบ 3 ปี คสช. ที่ใกล้จะถึงนี้

ส่วนจะเปิดกล้องซีซีทีวีได้หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่กำลังดูอยู่ และเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีสิ่งบอกเหตุ และไม่ใช่ความพยายามของกลุ่มใด มีแต่สื่อที่ถามเพื่อจะให้เกิดขึ้น

น.1 ยืนยันเหตุบึ้มหน้าโรงละครแห่งชาติไม่ใช่ระเบิด

ข่าวจาก INN