คำถามนายกฯ 4 ข้อ ทำเนียบฯ นายก ประชาชน

ไม่คึกคัก !! เปิดให้ ปชช.ตอบคำถามนายกฯ 4 ข้อ วันแรก

Home / ข่าวการเมือง / ไม่คึกคัก !! เปิดให้ ปชช.ตอบคำถามนายกฯ 4 ข้อ วันแรก

กระทรวงมหาดไทย และศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล พร้อมรองรับประชาชนร่วมแสดงความคิดเห็นตอบ 4 คำถามของนายกรัฐมนตรี โดยเริ่มเปิดให้ประชาชนตอบคำถามวันนี้ (12 มิ.ย.) เป็นวันแรก

เริ่มวันแรก เปิดรับฟังความเห็นประชาชนต่อ 4 คำถามของ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี ภาพรวมไม่คึกคัก ด้านปลัด มท.ยืนยันความพร้อม แนะประชาชน ต้องใช้บัตรประชาชนมาแสดง ระบุชัดไม่ใช่การทำโพล ไม่มีผลต่อการเลือกตั้ง โดย 4 คำถามของ ท่านนายกรัฐมนตรี ประกอบไปด้วยคือ

  1. ท่านคิดว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปจะได้รับรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลหรือไม่
  2. ถ้าไม่ได้..จะทำอย่างไร
  3. การเลือกตั้งเป็นส่วนสำคัญของประชาธิปไตย..แต่การเลือกตั้งอย่างเดียวโดยไม่คำนึงถึงอนาคตของประเทศเช่น ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปถูกต้องหรือไม่
  4. ท่านคิดว่ากลุ่มนักการเมืองที่มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมควรมีโอกาสเข้ามาสู่การเลือกตั้งอีกหรือไม่..หากเข้ามาแล้วจะให้ใครแก้ไขและจะแก้ไขด้วยวิธีอะไร

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่มีสิทธิ์เข้าไปชี้นำ หรือกระทำการชี้แนะใดๆ ต่อประชาชนทั้งสิ้น เน้นให้ประชาชนค่อยๆอ่านและตอบตามความเข้าใจของตน

ขณะเดียวกัน ได้มีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการประชาชน อยู่ตลอดเวลาโดยประชาชนสามารถเข้าไปแสดงความคิดเห็นได้ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.30 น. ในช่วงเวลาราชการ โดยเปิดให้ประชาชนแสดงความคิดเห็นได้เรื่อย และไม่มีกำหนดว่าจะปิดการรับการแสดงความคิดเห็น

สำหรับความคิดเห็นทั้งหมดที่ได้ จะนำไปใช้ในการปรับปรุงและพัฒนา การทำงานของรัฐบาลเท่านั้น เพราะฉะนั้นข้อคิดเห็นทั้งหมดไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมืองและการเลือกตั้ง  เนื่องจากมีกรอบที่กำหนดอย่างชัดเจน