ข่าวสดวันนี้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลำไย ไหทองคำ แต่งโป๊

บิ๊กตู่ ปัดห้ามศิลปินแต่งโป๊ แค่ควรให้เหมาะสมตามทำเนียมไทย

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ ปัดห้ามศิลปินแต่งโป๊ แค่ควรให้เหมาะสมตามทำเนียมไทย

นายกฯ ปัดห้ามศิลปินแต่งโป๊โชว์ แต่ควรให้เหมาะสม เพราะที่นี่คือประเทศไทย ไม่ใช่ว่าเราเห็นฝรั่งทำแล้วเราจะต้องทำตามทั้งหมด

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (13 มิ.ย. 60) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่ได้ให้สัมภาษณ์ตำหนิถึงการแต่งตัวหวาบหวิว ล่อแหลมของนักร้องชื่อดัง ลำไย ไหทองคำ ไปก่อนหน้านี้ จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ว่า

ตนไม่ได้ห้ามในเรื่องการแต่งตัว เพราะเข้าใจในเรื่องของธุรกิจ แต่ที่ได้พูดออกไปก็เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ไม่ใช่ว่าฝรั่งเขาทำอย่างไรแล้วจะไปตามเขาทั้งหมด  มันไม่ได้ เพราะที่นี่คือประเทศไทย

“ผมเข้าใจดีว่าในทางธุรกิจจำเป็นต้องหาอะไรใหม่ ๆ มา แต่ต้องดูว่าความเหมาะสมควรอยู่ตรงไหน ในเรื่องของการแสดงโลกเปลี่ยนไปก็ต้องช่วยกันคิดว่า เราจะช่วยกันสร้างค่านิยมของคนไทยอย่างไร ประเทศเราควรมีอัตลักษณ์ความเป็นไทยหรือไม่ เมื่อวันก่อนที่ผมเตือนไปว่าเรื่องการแต่งตัวอย่าให้เกินเลยกันไปมากนัก แต่ผมจะไปห้ามใครไม่ได้อยู่แล้ว ห้ามไม่ได้

แต่ที่สะท้อนกลับมาบอกว่ามันเป็นแบบนี้มานานแล้ว แล้วเราจะไม่เปลี่ยนแปลงเลยหรือ เราจะต้องสร้างให้สังคมไทยเป็นเช่นนี้หรือ ปล่อยให้เป็นสังคมแห่งความขัดแย้ง สังคมที่ไร้ขอบเขต อย่าลืมว่านี่คือประเทศไทยเราจะไม่เปลี่ยนแปลงให้สังคมดีขึ้นหรือ ไม่ใช่ว่าเราเห็นฝรั่งทำแล้วเราจะต้องทำตามทั้งหมด ไม่ได้ ประเทศไทยคือประเทศไทย “