ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวสดวันนี้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา

นายกฯ ขอคนอยู่ต่างปท. มารับโทษ ยันติดตามทุกคดีแต่พูดไม่ได้

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ขอคนอยู่ต่างปท. มารับโทษ ยันติดตามทุกคดีแต่พูดไม่ได้

นายกฯ ยันติดตามทุกคดีแต่พูดไม่ได้ ขอให้เห็นใจเจ้าหน้าที่ แนะคนอยู่ ตปท.ให้กลับมารับโทษ

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (21 มิ.ย. 60) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้กล่าวตอนหนึ่ง ในระหว่างปาฐกถาพิเศษเรื่อง “การขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น  ถึงกรณีการจับกุมผู้ก่อเหตุวางระเบิดรพ.พระมงกุฎเกล้า ว่า

การจับกุมผู้ก่อเหตุได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็น 10,000 นาย และมีเจ้าหน้าที่กว่า 1,000 นาย ลงพื้นที่ไล่จับติดตาม แต่จะให้ตอบคำถามทุกวันได้อย่างไร เพราะตอบมาก ก็จะจับไม่ได้คนร้ายจะรู้ตัวหมด ส่วนปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ขอให้เห็นใจเจ้าหน้าที่ และยืนยันรัฐบาลแก้ปัญหาเต็มที่ ทหาร ตำรวจเสี่ยงชีวิต แต่ก็ยังมีคนเลวอยู่ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ไม่มีประสิทธิภาพ ส่วนความคืบหน้าการจับกุม พระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า คดีพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ยังดำเนินการอยู่ ทุกคดี ไม่ได้มีการยอมแพ้

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวต่ออีกว่า “อย่ารังเกียจทหาร อย่ารังเกียจรัฐบาล เป็นรัฐบาลมา 3 ปี ผมแก่ลงมาก ขอให้รักผมน้อยๆ แต่ขอรักผมให้นานๆ นะครับ  ซึ่งวันนี้ไทยเป็นประเทศที่ใจดีที่สุดในโลก ไม่มีรัฐบาลใดใจดีกว่านี้แล้ว ที่ทำแบบนี้เพราะนึกถึง ทุกคน รักทุกคนเพราะทุกคนเป็นคนไทย คนที่อยู่เมืองนอก กลับมารับผิดได้แล้ว อย่าหนี อย่ามัวแต่ด่าอยู่ที่ต่างประเทศ แบบนี้จะให้ผมอยู่เฉยๆ ได้อย่างไร อย่าหาว่าผมดุนะ ตอนเป็นทหารดุกว่านี้อีก

ขณะที่เรื่องงบประมาณนั้น รัฐบาลมีการจัดสรรงบประมาณที่ขาดดุล ที่ทำอย่างนี่เพราะให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน เพราะการดำเนินโครงการด้านการพัฒนานั้นบางอย่างไม่สามารถที่จะรอแต่ภาคเอกชนเพียงอย่างเดียวได้ และบางโครงการรัฐบาลก็ลงทุนเองไม่ได้ รัฐบาลต้องจัดสรรงบประมาณเพื่อให้การดำเนินงานนั้นเป็นไปตามความต้องการของประชาชน

ข่าวจาก INN