ข่าวสดวันนี้ จำนำข้าว มัลลิกา บุญมีตระกูล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

มัลลิกา จัดหนัก หลังยิ่งลักษณ์ หลั่งน้ำตาในวันเกิด

Home / ข่าวการเมือง / มัลลิกา จัดหนัก หลังยิ่งลักษณ์ หลั่งน้ำตาในวันเกิด

มัลลิกา เดือดหลัง ยิ่งลักษณ์ หลั่งน้ำตาขณะให้สัมภาษณ์สื่อถึงอนาคตตัวเอง ถามตอนเป็นนายกฯ ทำไมไม่ร้องไห้หน้าศพชาวนา

วานนี้ (21 มิ.ย. 60) นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข” แสดงความเห็น ถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี น้ำตาไหลระหว่างได้ให้สัมภาษณ์สื่อถึงอนาคตตัวเอง เนื่องในวันครบรอบวันเกิด ว่า

การร้องไห้เป็นเรื่องน่าสงสาร อย่าทำเป็นนางเอกละครดาวพระศุกร์ อายุ 50 ต้องมีสติพอจะไตร่ตรองสำนึกได้ว่าทำไมชาวนาถึงผูกคอตายไปเกือบ 20 ศพในสมัยเป็นนายกฯ ตอนนั้นทำไมไม่ไปร้องไห้หน้าศพชาวนา

จำไม่ได้หรือที่ชาวนา มาล้อมกระทรวงการคลังเรียกร้องความรับผิดชอบแต่รัฐมนตรีไม่ไปพบ จำไม่ได้หรือที่ชาวนาไปยื่นหนังสือให้อดีตนายกฯ ที่ทำเนียบรัฐบาล ขอความรับผิดชอบโครงการจำนำข้าว จำไม่ได้หรือที่ชาวนานั่งรถอีแต๊กอีแต๋นเดินขบวนกันมาจากจังหวัดพิจิตร-นครสวรรค์เข้ากรุงเทพเพื่อเรียกร้องเงินที่เขาควรได้

จำไม่ได้หรือที่นายกรัฐมนตรีอย่างคุณหนีกระทู้ถามเรื่องเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาเกษตรกร ปัญหาโครงการจำนำข้าวและชาวนาไปว.5 อยากจะให้รื้อฟื้นไหม ไม่มีใครอยากจะซ้ำเติมใคร แต่ไม่อยากให้ใครใช้ชาวนาและประชาชนรวมทั้งสาวกเสื้อแดงมาเป็นเหยื่อของความดราม่าเรียกร้องความสนใจ ปลุกกระแสการที่คดีจะถูกพิพากษาตัดสินในเดือนตุลาคมนี้ #ย้ำว่าตัดสินไม่เกินเดือนตุลาคมนี้

จำไว้นะคะว่าคุณยิ่งลักษณ์ คุณได้นำพยานขึ้นศาลไปแล้วร่วม 100 กว่าปาก คุณได้ใช้เวลาพิสูจน์ความบริสุทธิ์หรือไม่บริสุทธิ์ตามข้อเท็จจริงของคุณบนชั้นศาลไปมากกว่าคนอื่นด้วยซ้ำ นับตั้งแต่ที่คุณปฏิบัติภาระกิจโครงการจำนำข้าวปี 2554 แล้วเกิดโกงกันทั้งประเทศ เกิดจีทูจีเก๊ๆ ปลอมๆ  จนบัดนี้ผ่านไปกี่ปีแล้ว 6 ปีมานี้สมควรแก่เวลาไหมที่ควรจะมีคำตัดสินเสียที

อย่าเอาคนจนมาเป็นตัวประกัน อย่าแอบอ้างว่าทำเพื่อประชาชน ทั้งๆ ที่คุณก็รู้ว่าคุณเซ็นอนุมัติทุกอย่างตามคำสั่งใครและพ่อค้าข้าวรายใดที่เกี่ยวข้องกับสังคญาติของพวกคุณ หยุดพฤติกรรมที่นำเอาความรู้สึกของประชาชนมาปกป้องและกลบเกลื่อนสิ่งที่ตัวเองรู้อยู่แก้ใจว่าทุจริตหรือไม่ หยุดนำพี่น้องเสื้อแดงมาเป็นตัวประกัน เพราะประสบการณ์บอกให้รู้ว่าทุกครั้งที่มีการปลุกระดมประชาชนพี่น้องเสื้อแดงขึ้นมา ประชาชนที่เป็นพี่น้องเสื้อแดงก็โดนถีบหัวส่งเสมอ

#อย่าฉวยโอกาสเอาความที่สาวกอ่านหนังสือไม่เกิน 8บรรทัด ไม่เข้าใจค่าความเสียหายของคดีทั้งหมดมาเป็นโอกาสของคุณที่จะกลบเกลื่อนทุกอย่างด้วยน้ำตา หรือคุณว่าไม่จริง????

มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข กล่าวไว้