ข่าวสดวันนี้ ครม.สัญจร ประยุทธื จันทร์โอชา

รัฐบาล เล็งฟื้น ครม.สัญจร หวังรับฟังเสียง ปชช.

Home / ข่าวการเมือง / รัฐบาล เล็งฟื้น ครม.สัญจร หวังรับฟังเสียง ปชช.

รัฐบาล เตรียมจัด ครม.สัญจร ให้ผู้บริหารระดับนโยบายรับฟังเสียง ปชช.

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีมีแนวคิดจะจัดคณะรัฐมนตรีสัญจร ว่า เป็นสิ่งที่นายกรัฐมนตรี ได้ให้แนวคิดไว้ ต้องการให้ผู้บริหารระดับนโยบายได้ลงพื้นที่ไปพบกับข้าราชการในระดับปฏิบัติ เพื่อให้ได้ทราบว่านโยบายที่ให้ไป ตรงกับความต้องการของประชาชนหรือไม่ หรือมีปัญหาอุปสรรคในการดำเนินการหรือไม่

ทั้งนี้ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ยังไม่ได้มีการกำหนดพื้นที่ หรือวันเวลาที่จะจัดการประชุม คณะรัฐมนตรีสัญจรอย่างชัดเจน เพียงแต่มีการกำหนดไว้คร่าวๆ ใน 6 พื้นที่ คือ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และพื้นที่ในโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ อีอีซี

ส่วนจะมีการค้างคืนหรือไม่นั้น ยังไม่มีการหารือเช่นกัน โดย พล.ท.สรรเสริญ ย้ำว่า นายกรัฐมนตรีมีแนวคิดว่าต้องการให้เจ้าหน้าที่จากส่วนกลางได้รับข้อมูลที่ครบถ้วน และเชื่อมโยงกับทุกกิจกรรม ที่เป็นประโยชน์ของพื้นที่ ขณะเดียวกันไม่ต้องการสร้างความเดือดร้อนให้ส่วนราชการในพื้นที่ที่จะต้องเตรียมการต้อนรับคณะทำงานจากส่วนกลางจำนวนมาก ซึ่งในกรณีดังกล่าว จะต้องมีการพิจารณาเพื่อให้เกิดการดำเนินการอย่างเหมาะสม

ภาพจาก Wassana Nanuam