ข่าวสดวันนี้ รังสิมัน โรม แยกคอกวัว

บุกจับ รังสิมันต์ โรม คาดสกัดขึ้นเวทีแยกคอกวัว

Home / ข่าวการเมือง / บุกจับ รังสิมันต์ โรม คาดสกัดขึ้นเวทีแยกคอกวัว

ตร.ชนะสงคราม รวบ “รังสิมันต์ โรม” ก่อนขึ้นจ้อบนเวทีแยกคอกวัว ตามหมายจับ สภ.บางเสาธง

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (25 มิ.ย. 60) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ได้ทำการควบคุมตัวนายรังสิมันต์ โรม หนึ่งในแกนนำกลุ่มประชาธิปไตยใหม่ ที่บริเวณแยกคอกวัว  ซึ่งการจับกุมตัวดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่อ้างว่าถึงหมายจับของ สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ในคดีประชามติเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งคาดว่ากระบวนการต่อไปคือต้องส่งตัวเขาไปที่ สภ.บางเสาธง และส่งให้อัยการ เพื่อฝากขังต่อไป

ส่วนสาเหตุที่การจับกุมนั้น น่าจะมาจากการที่กลุ่มประชาธิปไตยใหม่ ได้มีการจัดกิจกรรม Start Up People Start Up Talk การรำลึก 85 ปี เปลี่ยนแปลงการปกครอง 24 มิถุนายน 2475 และระดมทุนเพื่อใช้ทำกิจกรรม และช่วยเหลือนักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ถูกคุมขัง ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว โดยนายรังสิมันต์ ก็เป็นหนึ่งแกนนำในการจัดกิจกรรมดังกล่าว

ด้าน นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ นักศึกษากลุ่มประชาธิปไตยใหม่ บอกว่า นายรังสิมันต์ ถูกควบคุมตัวจริง คาดว่าเหตุผลน่าจะเกี่ยวข้องการความเคลื่อนไหววันพรุ่งนี้(26 มิ.ย.) ที่ทางกลุ่มพื้นฟูประชาธิปไตย ซึ่งมีนายรังสิมันต์ เป็นหนึ่งในแกนนำที่จะเดินทางไปด้วย โดยจะเดินทางไปยื่นขอรัฐบาลเปิดเผยข้อมูลโครงการรถไฟไทย-จีน เส้นทาง กรุงเทพ – นครราชสีมา ที่ทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้ทีมทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน อยู่ระหว่างดำเนินการช่วยเหลือ