ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวสดวันนี้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา พรรคการเมือง

บิ๊กตู่ เมินยิ่งลักษณ์ ท้าลงเลือกตั้ง ชี้ยังไม่ถึงเวลา

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ เมินยิ่งลักษณ์ ท้าลงเลือกตั้ง ชี้ยังไม่ถึงเวลา

นายกรัฐมนตรี ไม่ตอบ ตั้งพรรคหรือไม่ บอกยังไม่ถึงเวลา รับไม่มีวิธีทำให้นักการเมืองเห็นด้วยกับยุทธศาสตร์ชาติ แต่ไม่บังคับใคร

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่นักการเมืองหลายฝ่าย โดยเฉพาะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้พูดให้ชัดเจนว่าจะตั้งพรรคการเมืองหรือไม่ว่า ไม่ขอตอบ เพราะยังไม่ใช่เวลา และไม่รู้ว่าจะถึงเวลาแล้วจะตอบหรือไม่ เพราะหากตอบไปจะมีปัญหามากมาย

ขณะนี้ต้องเอาปัญหาบ้านเมืองมาก่อน หรือ ทุกคนไม่ห่วงบ้านเมืองกันเลย สื่อต้องไปถามว่านักการเมืองด้วยว่า สิ่งที่ตนเองทำไว้ทั้งหมดจะสามารถต่อยอดได้หรือไม่ ไม่ใช่เอาคำถามของนักการเมืองมาเล่นงานตนเอง ทั้งเรื่องประชาชนออกมาต่อสู้และเรื่องระบบไพรมารีโหวต ซึ่งนักการเมืองส่วนใหญ่อยากเข้ามาเป็นรัฐบาลกันหมด

ส่วนจะมีวิธีการทำให้นักการเมืองเห็นด้วยกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ไม่มี ซึ่งนักการเมืองต้องคิดและปรับปรุงตนเอง หากไม่เห็นด้วยกับยุทธศาสาตร์ชาติก็ช่วยไม่ได้ เพราะยุทธศาสาตร์ชาติผ่านการเห็นชอบแล้ว และไม่ได้ไปบังคับใครทั้งสิ้น และส่วนตัวไม่จำเป็นต้องไปบอก ให้ไปอ่านกันเองว่ายุทธศาสตร์ทั้ง 6 ข้อเขียนอย่างไร

หากเข้าใจจะไม่มีข้อขัดแย้งเกิดขึ้น แต่อาจกลัวว่าจะทำอะไรนอกกรอบไม่ได้และอ้างความต้องการของประชาชน หรือต้องการให้ประเทศกลับไปเป็นแบบเดิม และหากประเทศมีปัญหาคนไทยทุกคนจะเดือดร้อน ไม่ใช่ว่าประเทศเป็นอย่างไรแล้วสื่อก็อยู่ได้ สื่อก็ต้องสร้างจรรยาบรรณของตัวเองให้ได้ด้วย

ข่าวจาก INN