นักท่องเที่ยวเบลเยียม ประวิตร วงษ์สุวรรณ ลัทธิไสบาบา เกาะเต่า

‘ประวิตร’ ยันตำรวจทำเต็มที่ ปมคดีแหม่มเบลเยียมดับปริศนาที่เกาะเต่า

Home / ข่าวการเมือง / ‘ประวิตร’ ยันตำรวจทำเต็มที่ ปมคดีแหม่มเบลเยียมดับปริศนาที่เกาะเต่า

‘ประวิตร’ ยันตำรวจทำเต็มที่ ปมคดีแหม่มเบลเยียมดับปริศนาที่เกาะเต่า ย้ำเร่งหาตัวคนร้ายแต่ละคดีให้เร็วที่สุด

จากกรณีที่ น.ส.เอลิส ดัลเลมานจ์ นักท่องเที่ยวชาวเบลเยียม วัย 30 ปี เสียชีวิตบนเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี โดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจ สภ.เกาะเต่า ได้ระบุสาเหตุว่าเป็นการผูกคอตัวเองเสียชีวิต แต่ทางครอบครัวของ น.ส. เอลิส ยังติดใจและไม่เชื่อเป็นการฆ่าตัวตาย

ต่อมา มีรายงานว่า ผู้ตายมีความพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ โดยครั้งแรกได้ก่อเหตุกระโดดรถไฟที่สถานีรถไฟนพวงศ์ เมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าตำรวจรถไฟที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ขณะนั้น พร้อมกับเจ้าหน้าที่การรถไฟ พลเมืองดีเห็นเหตุการณ์จึงได้ทำการช่วยเหลือก่อนนำตัวส่งรพ.สมเด็จเจ้าพระยา เพื่อตรวจสภาพจิตใจและรักษาอาการ

ซึ่งทาง เจ้าหน้าที่ อยู่ระหว่างการประสานพนักงานสอบสวน สน.นพวงศ์ เพื่อขอข้อมูลผลการตรวจสภาพจิตใจจาก รพ.สมเด็จเจ้าพระยา มาทำการตรวจสอบว่าแพทย์ได้วินิจฉัยว่าผู้ตายมีสภาพจิตใจเป็นอย่างไร คาดว่า วันที่ 3 กรกฎาคม จะสามารถได้ผลการตรวจสอบ

ล่าสุด วันนี้ (3 ก.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เผยถึงกรณีเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่า คดีเกาะเต่าตำรวจในพื้นที่ได้เข้าไปดำเนินการแล้ว พร้อมเร่งหาตัวคนร้ายแต่ละคดีให้เร็วที่สุด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอดส่องดูแล

เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดีกับนักท่องเที่ยวอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ยังมีคนที่ไม่ดีก่อเหตุสะเทือนขวัญ ทำให้เกิดความเสียหายแก่ประเทศ ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อให้นักท่องเที่ยวมีความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน