ข่าวสดวันนี้ ร.อ.รักษ์ศักดิ์ แม่ทัพภาคที่4 โจรใต้

แม่ทัพภาคที่ 4 ชื่มชม ร้อยเอกฮีโร่ ยิงสู้โจรใต้ จนชาวบ้านปลอดภัย

Home / ข่าวการเมือง / แม่ทัพภาคที่ 4 ชื่มชม ร้อยเอกฮีโร่ ยิงสู้โจรใต้ จนชาวบ้านปลอดภัย

แม่ทัพภาคที่ 4 เตรียมมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ ให้กับ ร.อ. ใจเด็ดยิงสู้โจรใต้ ช่วยชีวิตชาวบ้านที่ปัตตานี 

วันนี้ (10 ก.ค. 60) ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่ร้อยเอกคนหนึ่งทำหน้าที่ได้อย่างกล้าหาญ ช่วยชีวิตชาวบ้านด้วยการยิงต่อสู้โจรใต้ ที่กำลังยิงถล่มใส่ชาวบ้าน 4 คน บริเวณบนถนนสาย อำเภอทุ่งยางแดง บ้านโคกกอ หมู่ที่ 3 ตำบลลุโบะยิไร อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี ขณะลงพื้นที่ออกหาข่าว จนสามารถช่วยชีวิตชาวบ้านไว้ได้นั้นว่า

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องขอชื่นชมในความกล้าหาญ โดยไม่คำนึงถึงชีวิตตนเอง จนสามารถรักษาชีวิตของชาวบ้านไว้ได้ ซึ่งเรื่องนี้กองทัพภาคที่ 4 จะมีการมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ ให้กับ ร.อ.คนดังกล่าว ที่นำแบบอย่างความเสียสละไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ และขอให้ทหารพร้อมจะทำหน้าที่ปกป้องประชาชนนี้ทุกคน

ทั้งนี้นอกจากทหารที่ทำหน้าที่รักษาความสงบในพื้นที่ สามจังหวัดชายแดนภาคใต้แล้ว ประชาชนก็สามารถมีส่วนร่วมในการทำให้พื้นที่มีความสงบสุขเช่นกัน ซึ่งทหารได้มีการฝึกอาสาสมัครที่เป็นชุดรักษาความสงบหมู่บ้าน ทำหน้าที่ดูแลหมู่บ้าน และชุมชนให้มีความปลอดภัย และเมื่อเกิดเหตุไม่ดีขึ้นในพื้นที่ชาวบ้านก็จะทำเหมือนกับทหาร เพื่อปกป้องและรักษาความสงบสุขของพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้