อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ เผย มีข้าราชการอ้างชื่อนายกฯ ตัดสิทธิการประมูลข้าว

Home / ข่าวการเมือง / อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ เผย มีข้าราชการอ้างชื่อนายกฯ ตัดสิทธิการประมูลข้าว

อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ เผย มีข้าราชการแอบอ้างชื่อ “นายกฯ-ฉัตรชัย” เชื่อ ไม่รู้เรื่องสั่งตัดสิทธิ์ บริษัทเข้าประมูลข้าว 17 ก.ค. เตรียมยื่นหนังสือสอบถามข้อเท็จจริง

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวถึงกรณีที่มีการแอบอ้างชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในการตัดสิทธิ์บริษัทที่เข้าประมูลข้าวของกรมการค้าต่างประเทศ ว่า ตามที่ นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ ในฐานะเลขานุการคณะอนุกรรมการพิจารณาระบายข้าว ออกหนังสือที่ พณ 0305/2526

โดยอ้างถึง พล.อ.ฉัตรชัย ได้รับคำสั่งจากนายกรัฐมนตรี เห็นชอบให้บริษัทหนึ่ง เป็นผู้ขาดคุณสมบัติการเป็นผู้เสนอซื้อ ซึ่งให้เหตุผลว่า กรรมการผู้ถือหุ้นในบริษัทดังกล่าว เคยเป็นกรรมการในบริษัท ที่เป็นจำเลยที่ทำความผิดสัญญาตามโครงการยกระดับราคาหัวมันสำปะหลังโดยผ่านกลไกการผลิต และการตลาดปี 2536/2537 แต่กลับปล่อยให้บริษัทที่ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ชี้มูลความผิดเรื่องมันสำปะหลัง เข้าร่วมประมูลด้วย โดยมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่มีความเท่าเทียม

นอกจากนี้ นายวัชระ ยังกล่าวยืนยันว่า มีข้าราชการนำชื่อของ พล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ฉัตรชัย ไปแอบอ้าง ขณะเดียวกันเชื่อว่านายกรัฐมนตรี ไม่ทราบเรื่อง และไม่ได้สั่งการตัดสิทธิ์แต่อย่างใด และได้เห็นถึงความตั้งใจของนายกรัฐมนตรี ในการปราบปรามทุจริตอย่างจริงจัง โดยในวันที่ 17 กรกฎาคม นี้ จะเดินทางไปยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ฉัตรชัย เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวต่อไป