เติ้ง ทวงบุญคุณ ปชป.2กท.ได้งบน้อย

Home / ข่าวการเมือง / เติ้ง ทวงบุญคุณ ปชป.2กท.ได้งบน้อย

e0b89ae0b8a3e0b8a3e0b8abe0b8b2e0b8a3-e0b980e0b884e0b8a3e0b8b5e0b8a2e0b894

“บรรหาร” ฉุน 2 กระทรวง”ท่องเที่ยว-เกษตร” ได้งบน้อย ทวงบุญคุณ นึกถึงวันที่ชวนร่วมรัฐบาล ด้าน นายกฯ เตรียมชี้แจง

นาย บรรหาร ศิลปอาชา อดีตหัวหน้าพรรคชาติไทย กล่าวถึง สถานการณ์การเมืองไทยว่า มีข้อจำกัดโดยการบริหารต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยและต้องใจกว้าง? ซึ่งขณะนี้ยังไม่จำเป็นต้องปรับคณะรัฐมนตรี ส่วนงบประมาณกลางปี กว่า1 แสนล้านบาทนั้น อาจจะไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ แต่ควรฟื้นฟูการท่องเที่ยวในส่วนของกระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา ที่ได้แค่ 500 ล้านบาท และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้แค่ 2 พันล้านบาท ขณะที่ บางกระทรวง งบประมาณไม่ควรที่จะให้มากแต่กลับให้

“ขอให้พรรคประชาธิปัตย์นึกถึงวันที่ชวนร่วมรัฐบาล ” นายบรรหาร กล่าว

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนเดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่น ถึงกรณีที่นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตหัวหน้าพรรคชาติไทย ติงการจัดสรรงบประมาณกลางปี 2552 และแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ว่า ตนมั่นใจว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมถึงมือประชาชนได้อย่างแน่นอน อีกทั้งการจัดสรรงบประมาณ ในสถานการณ์ที่ไม่ปกตินั้น ต้องคำนึงถึงการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งจะหาโอกาสไปชี้แจงกับนายบรรหาร ด้วยตนเอง

?ต้องขอบคุณ เพราะผมเชื่อว่าท่านแสดงออกด้วยความตั้งใจที่ดี แต่ว่าบางทีมุมมองก็แตกต่างกัน แต่ขอยืนยันว่าการจัดงบประมาณ ไม่ได้เกี่ยวกับพรรค จริงๆ กระทรวงที่บอกว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้งบประมาณเยอะ ก็ไม่ใช่เรื่องโครงการของกระทรวง? นายกรัฐมนตร้ กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์