ข่าวINN ดินสไลด์ พังงา

จังหวัดพังงาเกิดดินสไลด์ ถนนทรุดตัว แนะใช้เส้นทางเลี่ยง

Home / ข่าวการเมือง / จังหวัดพังงาเกิดดินสไลด์ ถนนทรุดตัว แนะใช้เส้นทางเลี่ยง

จังหวัดพังงาเกิดดินสไลด์ ถนนทรุดตัว หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องหลายวัน แนะใช้เส้นทางเลี่ยง เพื่อความปลอดภัย

นายเรวัตร เสือเดช หัวหน้าหมวดทางหลวงคุระบุรี แขวงทางหลวงพังงา เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ฝนตกเนื่องหลายวันทำให้เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาได้เกิดการแตกร้าวของผิวถนนสาย 401 กม.27+150 เขาสก บริเวณรอยต่อ จ.พังงา-จ.สุราษร์ธานี เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบ และอำนวยความสะดวกให้รถที่ผ่านไปมา

พร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เจริญกุล ผกก.สภ.กะปง จนกระทั้งเมื่อเวลา 04.00 น. ดินด้านล่างถนนได้เกิดไสลด์ลงไปทำให้ทางหลวงช่วงดังกล่าวขาด ทำให้ผู้ที่ใช้เส้นทางไม่สามารถเดินทาง จึงได้ทำการปิดการจราจร พร้อมวางแผนเส้นทางเลี่ยง และร้องขอรถแบคโฮ พร้อมวัสดุสำหรับทำไหลทาง ไปยังแขวงทางหลวงพังงาเพื่อทำทางเบี่ยงชั่วคราวแล้ว

ด้าน นายสมพร พรหมเจียม ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพังงา เปิดเผยว่า ถนนสายดังกล่าว เป็นถนนสายหนึ่งที่ประชาชนชาวจังหวัดพังงาและใกล้เคียงใช้เดินทางผ่านไปยัง จ.สุราษฯ และ จ.กรุงเทพฯ โดยเป็นเส้นทางที่อยู่บนภูเขาลาดชัน หากเกิดฝนตกหนักก็จะเกิดดินไสลด์อยู่เป็นประจำ โดยเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการแก้ไขปัญหาแบบถาวรไปแล้วหลายจุด ซึ่งขณะนี้ก็ได้ส่งรถแบคโฮ ออกไปยังที่เกิดเหตุเพื่อทำการเปิดไหลทางและปรับผิวจราจรให้รถสามารถขับผ่านได้ชั่วคราวก่อน

สำหรับประชาชนชาว จ.พังงา จ.ภูเก็ต ที่จะต้องเดินทางผ่านไปยังจังหวัดสุราษฯ ขอแนะนำให้ใช้เส้นทางเลี่ยงผ่าน ถนนสาย 4118 อ.ทับปุด จ.พังงา – อ.พนม จ.สุราษฯ ซึ่งจะเป็นทางเลี่ยงที่สั้นที่สุด ส่วนผู้ที่อยู่ใน จ.ระนอง ก็สามารถใช้เส้นทางผ่าน จ.ชุมพร