กนก รัตนวงศ์สกุล ข่าวสดวันนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เนติวิทย์

กนก จัดหนัก ซัด เนติวิทย์ หน้าไหว้หลังหลอก

Home / ข่าวการเมือง / กนก จัดหนัก ซัด เนติวิทย์ หน้าไหว้หลังหลอก

กนก โต้ เนติวิทย์ ทันควัน หลังออกมาชี้แจงเหตุวุ่นวายวันถวายสัตย์จุฬาฯ ซัดนายคนนี้แสบมาก! จ้องป่วนพิธีที่เขาทำกันมาก่อนที่จะเกิดด้วยซ้ำ

วันนี้ (5 ส.ค. 60) นาย กนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความเห็นถึงกรณีที่ นายเนติวิทย์ โชติภัทรไพศาล ประธานสภานิสิตจุฬาฯ ได้ชี้แจงถึงเหตุความวุ่นวายระหว่างพิธีถวายสัตย์ฯ ของจุฬาฯ โดระบุว่า ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในวันถวายสัตย์ปฏิญญาณตนของนิสิตใหม่ จุฬาฯ แล้วนายเนติวิทย์ ไปเล่าเรื่องในเฟซบุ๊คตัวเองประมาณว่า ถูกอาจารย์ล็อคคอ ทำร้ายร่างกาย ในพิธี ไม่ได้เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ โดยอ้างว่าจะให้พื้นที่สำหรับคนยืนเคารพ…(ตามข้อความด้านล่าง)

ล้วนไม่ตรงกับความจริงที่เกิดขึ้น ก่อนถึงวันนี้ ทางอาจารย์ได้ตกลงกับนายคนนี้ ที่ไม่ยอมร่วมพิธีถวายบังคม ทางจุฬาฯก็จัดที่ไว้ให้สำหรับผู้ที่อาจจะไม่พร้อมก้มลงไปกราบ เพราะร่างกายไม่อำนวย หรือเหตุผลทางศาสนา

ก็ตกลงกับนายเนติวิทย์และพวกแล้วว่า พวกเอ็งมายืนโค้งคำนับตรงนี้ แต่พอถึงเวลาจริง กลุ่มนายเนติวิทย์กลับเดินตรงเข้าไป..เดินเข้าไป..ตรงหน้าพระบรมรูป รัชกาลที่ ๕ ซึ่งอาจารย์กลุ่มหนึ่งได้เข้าไปห้าม เพราะไม่รู้ว่ากลุ่มนี้จะเข้าไปทำอะไร แล้วมีอาจารย์ท่านหนึ่งล็อกคอจริง!

ทำไมเนติวิทย์ ไม่อยู่ในที่ที่จัดไว้ให้ จะเดินไปทำอะไร?
และตอนนั้นฝันแค่ปรอยๆ ไม่ได้ตกหนัก พิธีก็กำลังจะจบแล้ว
นิสิตทุกคน ได้รับแจกชุดกันฝน และอาจารย์ก็ไม่ได้ใช้ร่มกันฝนแต่อย่างใด เพราะฝนแค่ปรอยๆ
นายคนนี้แสบมาก! จ้องป่วนพิธีที่เขาทำกันมาก่อนที่เนติวิทย์จะเกิดด้วยซ้ำ