วันเกิดครบรอบ 72 ปี “ประวิตร” นายกฯ อวยพรให้แข็งแรง อยู่ด้วยกันทั้งชาติ

Home / ข่าวการเมือง / วันเกิดครบรอบ 72 ปี “ประวิตร” นายกฯ อวยพรให้แข็งแรง อยู่ด้วยกันทั้งชาติ

วันเกิดครบรอบ 72 ปี “ประวิตร” เผย อยากเห็นบ้านเมืองเจริญรุ่งเรือง ยุติความขัดแย้ง เป็นของขวัญวันเกิด ยืนยันโผทหารเสร็จเรียบร้อยแล้วไร้ปัญหา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ครบรอบ 72 ปี โดยภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าอวยพร พล.อ.ประวิตร ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้ให้กำลังใจในการทำงาน ซึ่งในโอกาสวันเกิดปีนี้ก็อยากเห็นบ้านเมืองเจริญรุ่งเรือง ยุติความขัดแย้ง โดยตลอด 3 ปีที่รัฐบาลและ คสช. เข้ามาทำให้ความขัดแย้งลดลง

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการทำบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารว่า ได้มีการเรียกประชุม คณะกรรมการแต่งตั้งโยกย้ายไปแล้วเมื่อวานนี้ตามที่มีรายงานข่าว ซึ่งถือว่าจบแล้วไม่มีปัญหาอะไร ตำแหน่งสำคัญ 2-3 ตำแหน่ง ก็สลับตำแหน่งกันตามความเหมาะสม

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เข้ามอบกระเช้าดอกไม้และร่วมพูดคุยภายในห้องรับรอง โดยนายกรัฐมนตรี ระบุว่า การอวยพรจบไปแล้วตั้งแต่ปี 2519 ที่ได้ร่วมงานกับ พล.อ.ประวิตร พร้อมย้ำว่า พล.อ.ประวิตร แข็งแรงดี และจะอยู่ด้วยกันทั้งชาติ ทั้งนี้ไม่ได้มีการหารือเรื่องการทำบัญชีโยกย้ายนายทหารแต่อย่างใด

ทั้งนี้ยังมีบุคคลสำคัญ นายทหาร หน่วยงานราชการ และบุคคลต่างๆ เดินทางมาร่วมอวยพร อาทิ พล.อ.อนุพงษ์เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย, พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม, พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ และ พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นต้น