‘ณัฐวุฒิ’ ชี้รัฐ-ฝ่ายมั่นคงร้อนรนผิดปกติคดี ‘ยิ่งลักษณ์’

Home / ข่าวการเมือง / ‘ณัฐวุฒิ’ ชี้รัฐ-ฝ่ายมั่นคงร้อนรนผิดปกติคดี ‘ยิ่งลักษณ์’

“ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” ชี้ รัฐ-ฝ่ายมั่นคง ร้อนรนผิดปกติ คดีจำนำข้าว “ยิ่งลักษณ์” เตรียมไป ป.ป.ช.ขอพิจารณาคดีสลายม็อบปี 53 ใหม่ สัปดาห์หน้า

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธฺการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า มีข้อสังเกตที่น่าสนใจในสถานการณ์ก่อนวันที่ 25 สิงหาคม เพราะขณะที่ตัวจำเลย คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่ง ยืนยันว่า ไม่ได้กระทำผิด ดูสงบนิ่ง แต่ฝ่ายผู้มีอำนาจกลับดูร้อนรน ทั้งแจ้งดำเนินคดีกับผู้แสดงความคิดเห็น ปิดสถานีโทรทัศน์พีซทีวี หรือ กระทั่งจะตรวจสอบองค์กรปกครองท้องถิ่น อ้างว่ามีความเคลื่อนไหวใช้งบประมาณขนคนมาให้กำลังใจจำเลย เพื่อกดดันผู้นำท้องถิ่น ทั้งถูกจับตามองจากฝ่ายความมั่นคงในการลงพื้นที่มอบทุนช่วยเหลือโรงเรียนที่ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสานของแกนนำ นปช.ระหว่างวันที่ 12-13 สิงหาคม และจะมีเจ้าหน้าที่เข้าสังเกตการณ์ในทุกจุดที่มีการมอบทุนช่วยเหลือ ซึ่งส่วนตัวไม่ได้ขัดข้อง แต่แปลกใจอยู่บ้างว่า กลุ่มอื่นๆ จะมีแนวปฏิบัติเช่นเดียวกันหรือไม่

พร้อมกันนี้ นายณัฐวุฒิ ยังกล่าวถึง การเรียกร้องให้พิจารณากรณีสลายการชุมนุมปี 2553 ใหม่ ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมและเรียบเรียงข้อมูลทั้งเก่าและใหม่ให้สมบูรณ์ ซึ่งจะเดินทางไปป.ป.ช.ในสัปดาห์หน้า เพราะการขับเคลื่อนของนปช.ก็ลำบาก ไม่รู้จะหาความเป็นธรรมได้หรือไม่ แต่ก็พร้อมทำหน้าที่เป็นโชว์รูมแสดงความอยุติธรรมสารพัดรูปแบบให้สังคมได้เห็น เพราะเชื่อว่า หากเกิดความอยุติธรรมต่อหน้าซ้ำแล้วซ้ำเล่า ก็จะทำให้คนในสังคมเกิดความรู้สึกร่วมกันได้

ที่มา… INN