นายกรัฐมนตรี-ภริยา นำทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวงร.9,ราชินี

Home / ข่าวการเมือง / นายกรัฐมนตรี-ภริยา นำทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวงร.9,ราชินี

นายกรัฐมนตรี พร้อม ภริยา นำทำบุญตักบาตร พระสงฆ์-สามเณร 851 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9 ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 85 พรรษา

ที่พระลาน พระราชวังดุสิตในช่วงเช้าวันนี้ 12 ส.ค.2560 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมภริยา นำคณะองคมนตรี ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ประธานศาลยุติธรรม คณะรัฐมนตรี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ส่วนราชการในพระองค์ และประชาชน ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ และสามเณร รวม 851 รูป

เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และถวายพระพรชัยมงคลถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 สิงหาคม 2560

สำหรับบรรยากาศภายในงานข้าราชการ เจ้าหน้าที่และประชาชนที่เข้าร่วมในพิธีทำบุญตักบาตรต่างพร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดสุภาพสีฟ้าและสีขาว เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี สำหรับสิ่งของและอาหารแห้งที่ข้าราชการ เจ้าหน้าที่และประชาชนได้นำมาตักบาตร จะรวบรวมส่งไปยังศูนย์ “เราทำดีด้วยหัวใจ” ส่วนหน้าภาคอีสานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สำหรับช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยโดยด่วนต่อไป