นายกฯปลื้ม “กรุงเทพมหานคร” ขึ้นแท่นเมืองท่องเที่ยวสุดคุ้มค่าในโลก

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯปลื้ม “กรุงเทพมหานคร” ขึ้นแท่นเมืองท่องเที่ยวสุดคุ้มค่าในโลก

นายกรัฐมนตรี ปลื้มใจที่สื่อต่างประเทศ ยกย่อง กรุงเทพมหานครเป็นเมืองท่องเที่ยวสุดคุ้มค่าในโลก พร้อมเร่งแก้ปัญหา ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)ล่าช้า

พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยินดีที่ได้ทราบว่า เว็บไซต์เดอะมิเรอร์ของอังกฤษได้รายงานผลการจัดอันดับราคาค่าใช้จ่ายการท่องเที่ยวระยะยาวของเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งสำรวจโดย Post Office Travel Money ปรากฏว่า กรุงเทพเป็นเมืองที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวโดยใช้ระยะเวลานานแต่คุ้มค่ามากที่สุดอันดับ 1 ของโลก ประจำปี 2017

โดยนักท่องเที่ยวใช้จ่ายเงินน้อยที่สุดและได้รับบริการในระดับคุณภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับเมืองอื่น ๆ ทั้งค่าโรงแรมที่พัก ค่าใช้จ่ายในการเข้าชมสถานที่สำคัญ ค่าพาหนะ และค่าอาหาร ซึ่งผลการสำรวจดังกล่าวสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวใช้เวลาท่องเที่ยวในประเทศไทยนานขึ้น และจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศ

พลโทสรรเสริญ ยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีใส่ใจในปัญหาทุกเรื่องและย้ำด้วยว่า เมื่อเกิดปัญหาขึ้นก็จะต้องแก้ไขให้สำเร็จ เช่น กรณีที่นักท่องเที่ยวติดอยู่ที่ด่าน ตม. จำนวนมาก เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีไม่เพียงพอ ก็ได้สั่งการให้มีการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ทำให้ทุกอย่างกลับเข้าสู่ภาวะปกติ และได้รับคำชื่นชมจากสังคม

สำหรับ 10 เมืองที่มีความคุ้มค่าในการท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก

อันดับ 1 กรุงเทพฯ ประเทศไทย

อันดับ 2 กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

อันดับ 3 กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

อันดับ 4 นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

อันดับ 5 เมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้

อันดับ 6 สิงคโปร์

อันดับ 7 กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา

อันดับ 8 เมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา

อันดับ 9 นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

อันดับ 10 นครบอสตัน สหรัฐอเมริกา