การเมือง ข่าวINN ครม. บูธงานวิจัย ประยุทธ์ จันทร์โอชา

นายกฯ ชมบูธงานวิจัยก่อนประชุม ครม. พร้อมหยอกล้อขอยาแก้ใจร้อน

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ชมบูธงานวิจัยก่อนประชุม ครม. พร้อมหยอกล้อขอยาแก้ใจร้อน

นายกฯ ชมบูธงานวิจัยก่อนประชุม ครม. พร้อมหยอกล้อขอยาแก้ใจร้อน เผย ภูมิใจทุกคนช่วยพัฒนาประเทศ อย่าสนใจคนบ่อนทำลาย 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยก่อนประชุม พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ได้นำคณะวิจัยเข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานมหกรรมวิจัยแห่งชาติ 2560 ครั้งที่ 12 โดยนายกรัฐมนตรี ได้ชื่นชมผลงานวิจัยต่างๆ ที่นำมาแสดง รวมทั้งได้ให้คำแนะนำในด้านต่างๆ เช่น การสร้างเรื่องราวให้กับผลิตภัณท์เพื่อให้เกิดความน่าสนใจ รวมทั้งการปลูกข้าว

โดยขอให้ปลูกหลากหลายสายพันธุ์ใม่ใช่ปลูกเหมือนกันทั้งประเทศ เพราะจะทำให้ขายไม่ได้ราคา ส่วนผลิตภัณฑ์ที่มาจากงานวิจัย ที่ยังไม่ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) อยากให้ผู้วิจัยรวมกลุ่มกันไปหารือเพื่อให้ข้อมูลกับทาง อย. ซึ่งส่วนตัวได้สั่งการลงไปแล้วว่าก็ต้องมีการศึกษาข้อมูล และผลงานวิจัยใหม่ๆด้วย เนื่องจากสารสกัดบางชนิดในประเทศไทยยังไม่มีข้อมูล จึงทำให้ อย. ไม่สามารถที่จะให้ใบอนุญาตรับรองได้

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า น่าภูมิใจที่ทุกคนช่วยกันพัฒนาสร้างสิ่งต่างๆ ให้กับประเทศ อยากให้ทำให้มากขึ้นอีก มีหน้าที่สร้างก็สร้างต่อไป ส่วนคนที่ทำลายก็ปล่อยให้ทำลายไป แต่ทุกคนก็ต้องเดินหน้าในส่วนของตนเองต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่มีการแนะนำผลิตภัณฑ์สารสกัดจากน้ำมันรำข้าวซึ่งมีสรรพคุณในการบำรุงสุขภาพและบำรุงหัวใจ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวหยอกล้อว่า บำรุงหัวใจแล้วสามารถรักษาใจร้อนและใจร้ายได้หรือไม่ ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี ยังได้ทดลองทาลิปมันด้วย