นายกฯ ยัน ครม.สัญจร โคราชเน้นรับฟังประชาชน ยินดีไทยติดTOP3 ซีเกมส์

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ยัน ครม.สัญจร โคราชเน้นรับฟังประชาชน ยินดีไทยติดTOP3 ซีเกมส์

นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่อีสาน เน้นจับเข่าคุยรับฟังเสียงสะท้อนประชาชน ชูเป้าหมายพัฒนามิติใหม่ แนะคนไทยร่วมมือ ปรองดองสามัคคี มุ่งมั่นพัฒนาประเทศร่วมกัน ยินดีไทยติดTOP3แข่งซีเกมส์

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจราชการและประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ จ.นครราชสีมา ในระหว่างวันที่ 21 – 22 ส.ค.นี้ ว่า เป็นประตูสู่ภาคอีสาน และเป็นศูนย์กลางของภาคอีสานตอนล่าง รัฐบาลจึงได้เลือกเดินทางไปยังพื้นที่นี้ก่อนเป็นอันดับแรก

โดยภาคอีสานนี้ ถือเป็นภูมิภาคสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนประเทศ เพราะมีพื้นที่เพาะปลูกที่กว้างขวาง เป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงไปยังประเทศเพื่อนบ้าน มีเส้นทางการคมนาคมที่พร้อม มีประวัติศาสตร์ขนบธรรมเนียมที่เป็นเอกลักษณ์ และมีธรรมชาติที่สวยงาม

พร้อมระบุว่า สภาพแวดล้อมของแต่ละพื้นที่ในประเทศมีความแตกต่างกันไป ดังนั้น การลงพื้นที่จะทำให้เข้าใจปัญหา และจับเข่าพูดคุยกันได้มากขึ้น เพื่อรับฟังเสียงสะท้อนของประชาชนถึงบ้าน รวมทั้งติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายและมาตรการต่าง ๆ ของรัฐบาลว่า

ประสบผลสำเร็จหรือมีอุปสรรคอย่างไร เพื่อนำไปสู่การปรับปรุงแก้ไขให้ตรงจุด ตามยุทธศาสตร์เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา ของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดย เป้าหมายของการพัฒนาภาคอีสานของรัฐบาลนี้ คือ การสร้างมิติใหม่ให้ภาคอีสานเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง

สำหรับ จ.นครราชสีมา จะมุ่งเน้นให้เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคในด้านอุตสาหกรรม การเกษตร การท่องเที่ยว โครงสร้างพื้นฐาน และพลังงานสะอาด ผ่านโครงการรถไฟความเร็วสูง (ไทย -จีน) กทม.-นครราชสีมา มอเตอร์เวย์ กทม. -นครราชสีมา การลงทุนค้าขายเชื่อมโยงไปยังพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC และ กทม.

นอกจากนี้ เน้นย้ำว่า รัฐบาลกำหนดให้มียุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และการปฏิรูปประเทศจะเริ่มเห็นผลเป็นรูปธรรมใน 5 ปีข้างหน้า โดยขณะนี้เรากำลังเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งที่จะได้มาซึ่งรัฐบาลที่โปร่งใส ยึดผลประโยชน์ของประเทศและประชาชน ดังนั้น หากคนไทยมีความปรองดองและมุ่งมั่นที่จะพัฒนาประเทศร่วมกัน ก็เชื่อว่าจะไปสู่เป้าหมายได้โดยไม่ยาก

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยินดีที่ทัพนักกีฬาไทย ทำผลงานได้ดีในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย หลังผ่านไปแล้วเกือบ 1 สัปดาห์ และสามารถไต่อันดับขึ้นไปติด TOP 3 ของตารางแล้ว และขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน ที่ได้ฝึกซ้อมและพัฒนาทักษะ เพื่อลงแข่งขันในครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยขอให้ใช้ศักยภาพที่มีอยู่สร้างความภูมิใจให้แก่คนไทยทุกคนอย่างเต็มความสามารถ และขอให้พี่น้องประชาชนร่วมส่งกำลังใจไปเชียร์ให้ทัพกีฬาทุกคนประสบความสำเร็จตามที่ตั้งความหวังไว้

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ฝากข้อคิดไปยังนักกีฬาทุกคนว่า การแพ้หรือชนะในการแข่งขันถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่สิ่งสำคัญที่อยากให้ทุกคนระลึกไว้เสมอ คือ การเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อนำไปพัฒนาฝีมือของตนเอง การมีน้ำใจนักกีฬา และการสร้างมิตรภาพที่ดีระหว่างนักกีฬาด้วยกัน ซึ่งจะส่งผลดีไปถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศด้วย

ข่าวจาก INN