ข่าวINN จำนำข้าว บุญทรง เตริยาภิรมย์ ระบายข้าวจีทูจี โครงการจำนำข้าว

บุญทรงเครียด อดประกันทนายรอยื่นอีกพร้อมอุทธรณ์

Home / ข่าวการเมือง / บุญทรงเครียด อดประกันทนายรอยื่นอีกพร้อมอุทธรณ์

ทนายความ เผย “บุญทรง” ยังเครียดหลังไม่ได้ประกันตัวรอบสอง ยืนยัน ยื่นคำร้องอีกครั้งพร้อมการอุทธรณ์คดี

นายนรินทร์ สมนึก ทนายความของ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ จำเลยคดีทุจริตระบายข้าวจีทูจี ที่ถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิพากษาจำคุกและไม่ได้รับการประกันตัว หลังจากยื่นประกันตัวครั้งที่สอง กล่าวถึงความคืบหน้าว่า จากการที่เมื่อวานนี้ได้เข้าเยี่ยมนายบุญทรงพร้อมกับทีมทนายความ 3-4 คน นายบุญทรง ก็ยังมีอาการเครียดเนื่องจากประกันตัวไม่ได้เป็นปกติธรรมดา เเละมีโรคประจำตัวอยู่หลายโรค ซึ่งทุกคนก็ได้ให้กำลังใจกัน

ขณะเดียวกัน ระหว่างการพูดคุยได้ปรึกษาข้อหารือต่างๆ หลายประเด็น ส่วนการยื่นประกันตัวอย่างที่เคยระบุไว้ว่าจะยื่นพร้อมคำอุทธรณ์ที่กำลังประชุมเเนวทางกันอยู่ ส่วนเรื่องการเพิ่มหลักทรัพย์จะมีการเพิ่มเท่าใดนั้น ก็จะต้องพิจารณากันก่อน ซึ่งขณะนี้ทีมทนายความก็มีการพิจารณาเรื่องหลักประกัน โดยในครั้งต่อไปอาจจะยื่นหลักทรัพย์เท่าเดิมไปก่อน ซึ่งก็ต้องมองหลายๆ เเนวทาง เนื่องจากคดีนี้มีจำเลยหลายคนที่ยื่นประกันตัวด้วย จึงต้องมองไว้เป็นเเนวทาง

นอกจากนี้นายนรินทร์ ยังกล่าวอีกว่า จากที่เข้าเยี่ยมนายบุญทรงได้คุยหารือกันหลายเรื่อง ส่วนเรื่องครอบครัว นางปอยใจระพี เตริยาภิรมย์ ภรรยาของนายบุญทรงก็ได้มาเยี่ยมอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งนางปอยใจระพี เองก็มีความเข้มเเข็งอดทนเเละคอยเป็นกำลังใจให้นายบุญทรง ส่วนเรื่องคดีความเรื่องการอายัดบัญชีเงินฝากของนางปอยใจระพี เเม้จะมีการถอนฟ้องอธิบดีกรมบังคับคดีกับพวกตามที่นายบุญทรงร้องขอเเล้ว เเต่ก็ยังต้องสู้คดีกันในศาลปกครอง ซึ่งทนายก็ยื่นคำทุเลาการบังคับคำสั่งทางปกครองไปแล้ว โดยอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี

ที่มา… INN